Chiều nay (21/3), các tỉnh Bắc Bộ dự báo có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh, đặc biệt tại các tỉnh miền núi. Chiều mai, mưa dông sẽ lan rộng ra khu vực phía Tây rồi đến các tỉnh Bắc Trung Bộ.

mua dao dong set gio loc
(Ảnh minh họa: pixabay.com)

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn trung ương cho hay hiện nay tại các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ, do gió Đông Nam ẩm vẫn đang duy trì tại tầng thấp, trong khi ở trên cao xuất hiện một rãnh gió Tây nên không khí bị xáo trộn gây mưa.

Do đó, tại miền Bắc và Bắc Trung Bộ, dự báo dạng mưa rào bất chợt sẽ còn kéo dài hết ngày 22/3; trong cơn mưa cần đề phòng dông sét, tố lốc, gió giật, mưa đá, đặc biệt tại các tỉnh vùng núi.

Trong chiều và đêm nay (21/3), ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, nhiệt độ dao động từ 19 đến 31 độ C, độ ẩm 68-98%. Khu vực các tỉnh Đông Bắc Bộ có nhiệt độ từ 20 đến 27 độ C, độ ẩm 72-100%.

TP. Hà Nội dự báo có nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông, nhiệt độ từ 21-27 độ C, gió đông nam cấp 2-3. Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa, gió nhẹ, nhiệt độ 21-32 độ C.

Hoàng Minh

Xem thêm: