Nhìn chung, thời tiết cả nước trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 tương đối tốt, thuận lợi cho người dân du Xuân đón Tết.

Tết Dương lịch, Miền Bắc mưa giảm
Thời tiết Miền Bắc ấm dần trong những ngày Tết (Ảnh qua english4u.com)

Theo dự báo, trong tháng 2/2018 có khả năng xảy ra khoảng 4 đến 5 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, trong đó, có thể xảy ra 1-2 đợt rét đậm tập trung trong những ngày giữa và cuối tháng 2. Nhìn chung, khoảng thời gian này, cả nước có trạng thái thời tiết tốt.

Thời tiết các tỉnh miền Bắc vẫn tương đối rét, về đêm có thể có rét đậm, nhiệt độ thấp nhất có thể từ 12 đến 14 độ, nhiệt độ cao nhất ban ngày từ 19 đến 22 độ.

Đối với các tỉnh miền Trung, thời tiết hơi xấu hơn một chút vì có thể có mưa, mưa nhỏ, tuy nhiên lượng mưa không đáng kể và không ảnh hưởng đến các hoạt động du xuân.

Các tỉnh miền Nam là nơi có thời tiết tốt nhất, trời chủ yếu nắng. Tuy nhiên, người dân cần đề phòng trong dịp Tết khả năng một số ngày xảy ra mưa trái mùa, mưa cục bộ có thể ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời và các hoạt động du xuân. Tuy nhiên, mưa chỉ xảy ra thời gian ngắn và kết thúc nhanh.

Hiện tượng băng tuyết ở tỉnh vùng núi cao, đặc biệt là Mẫu Sơn, Sapa, đỉnh Fansifan… cũng có khả năng xảy ra. Vùng núi có thể xuống 0 độ kèm theo mưa nhỏ, độ ẩm cao nên có khả năng xảy ra hiện tượng băng tuyết.

Thanh Thuỷ

Xem thêm: