Bộ TT&TT vừa đưa ra dự thảo quy định về giá cước kết nối cuộc gọi thoại giữa mạng di dộng với mạng nội hạt, giữa hai mạng di động và tin nhắn giữa hai mạng di động.

gia cuoc dien thoai
(Ảnh minh họa: Pixabay)

Thông tư quy định giá cước kết nối đối với cuộc gọi từ mạng viễn thông cố định mặt đất nội hạt vào mạng viễn thông di dộng mặt đất toàn quốc, giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại và giá cước tin nhắn sử dụng giữa hai nhà mạng viễn thông dự kiến sẽ lấy ý kiến của người dân tới hết ngày 24/3/2017 và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/2017.

Theo đó, giá cước kết nối sẽ có những thay đổi:

Với mạng nội hạt và mạng di động kết nối trực tiếp với nhau, mạng nội hạt khởi phát cuộc gọi sẽ trả mạng di động kết cuối cuộc gọi với giá cước là 320 đồng/phút.

Trong trường hợp mạng nội hạt và mạng di động kết nối với nhau qua mạng đường dài trong nước, mạng nội hạt khởi phát cuộc gọi sẽ trả cho mạng di động kết cuối cuộc gọi với giá cước như trên và trả cho mạng đường dài trong nước chuyển tiếp cuộc gọi với giá cước theo quy định về giá cước kết nối cuộc gọi chuyển tiếp qua mạng đường dài trong nước.

Với hai mạng di động kết nối trực tiếp với nhau, mạng di động khởi phát cuộc gọi trả mạng di động kết cuối cuộc gọi giá cước là 400 đồng/phút đối với cuộc gọi kết cuối thuộc mạng di động Viettel và 480 đồng/phút đối với cuộc gọi kết cuối là các mạng di động khác.

Với hai mạng di động kết nối với nhau thông qua mạng đường dài trong nước, mạng di động khởi phát cuộc gọi sẽ trả cho mạng di động kết cuối cuộc gọi giá cước kết nối như trên và trả cho mạng đường dài trong nước chuyển tiếp cuộc gọi giá cước kết nối theo quy định khi chuyển tiếp cuộc gọi qua mạng đường dài trong nước.

Về giá cước gửi tin nhắn, mạng di động khởi phát bản tin nhắn sẽ trả mạng di động kết cuối bản tin nhắn giá cước kết nối là 120 đồng/phút đối với bản tin nhắn kết cuối thuộc mạng di động Viettel và 150 đồng/phút đối với bản tin nhắn kết cuối thuộc mạng di động khác.

Các mức giá cước kết nối quy định tại dự thảo này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Hoàng Minh

Xem thêm: