Cứ mỗi năm Tết đến xuân về, sắc vàng mai lại hòa vào ánh nắng rực rỡ tỏa sáng khắp các phố phường Sài Thành đông đúc. Một năm qua đi với nhiều thăng trầm mỗi mùa COVID, người Sài Gòn lại xúng xính xuống phố đi chợ hoa xuân với những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt. Và sâu thẳm trong nội tâm, là sự mong mỏi và kỳ vọng một mùa mới, một năm mới thật an yên, bình lặng.

Sáng 23/1, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM rực sắc vàng hoa mai, câu đối, đèn lồng… đến những khuôn mặt rạng ngời đi chơi xuân.

Áo dài được nhiều bạn trẻ lựa chọn mặc dạo phố để ghi lại nét đẹp phụ nữ Việt Nam ngày năm mới. Năm nay, bên cạnh áo dài truyền thống, nhiều mẫu áo dài cách tân  chiếm được cảm tình của chị em. Họa tiết chủ đạo trên các mẫu áo dài là những hình ảnh hoa cỏ mùa xuân rực rỡ. 

Tạo dáng bên mai vàng rực rỡ

Mọi người đều muốn ghi lại những khoảnh khắc rực rỡ tươi vui của mùa xuân năm nay sau một năm dịch bệnh ảm đạm, nhiều mất mát.

Các bé cũng được cha mẹ mặc cho những bộ áo dài xinh xắn du xuân.

Chú bảo vệ cũng tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc rộn rã của hội chợ xuân. Theo ghi nhận, lượng người đeo khẩu trang chỉ chiếm khoảng một nửa số người bên trong khu chợ.

Toàn cảnh khu chợ hoa xuân.

Những lẵng hoa lưu niệm rực rỡ

Niềm vui gia đình ngày Tết, khoảnh khắc bình yên của ông và cháu.

Các thiếu nữ và người thợ chụp hình.

Nguyễn Quân

Xem thêm: