Ông Lê Ngọc Sáu, nguyên Phó trưởng phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Krông Năng (Đắk Lắk) đã có hành vi làm lộ đề thi cho người thân quen trong kỳ thi tuyển công chức.

Viện KSND tỉnh Đắk Lắk
Viện KSND tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: vksdaklak.gov.vn)

Ngày 19/6, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan này đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Lê Ngọc Sáu (SN 1964) – nguyên Phó trưởng phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Krông Năng về hành vi “cố ý làm lộ bí mật nhà nước”.

Trước đó, ngày 10/7/2016, UBND huyện Krông Năng tổ chức kỳ thi tuyển công chức với hơn 300 thí sinh là các trường hợp cán bộ tạm tuyển đang công tác tại các xã, thị trấn thuộc huyện Krông Năng và các thí sinh tự do để lấy 126 biên chế.

Sau khi kỳ thi diễn ra, hàng chục nhân viên tại các UBND xã đã gửi đơn khiếu nại lên cơ quan chức năng nghi ngờ đề thi công chức bị lộ và cho rằng có rất nhiều thí sinh tự do là con cháu của một số cán bộ huyện có điểm trúng tuyển rất cao, thậm chí có thí sinh trúng tuyển với số điểm tuyệt đối.

Qua xác minh, cơ quan điều tra xác định nhiều nội dung trước kỳ thi diễn ra trùng khớp với đề thi do Hội đồng thi chuẩn bị. Các nội dung này được xác định là tài liệu mật (thuộc độ tối mật) và được bảo vệ theo quy định pháp luật.

Cũng theo cơ quan điều tra, thời điểm đó, ông Lê Ngọc Sáu với cương vị là Phó Trưởng phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện, ủy viên Hội đồng thi tuyển có nhiệm vụ soạn thảo bộ đề thi chuyên ngành xây dựng đã có hành vi làm lộ đề thi cho người thân quen.

Trong vụ việc này, ngoài ông Sáu, nhiều cán bộ cốt cán tại huyện Krông Năng cũng bị xử lý kỷ luật, kiểm điểm như ông Châu Văn Lượm – Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển, Trưởng ban đề thi; ông Cao Xuân Phu – Trưởng phòng Nội vụ; ông Nguyễn Văn Hồng – Phó phòng Nội vụ; ông Mai Quốc Doanh – Trưởng Phòng TN&MT.

Phạm Toàn

Xem thêm: