Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0h ngày 25/3 đến hết ngày 31/3.

tân sơn nhất
Hành khách chờ làm thủ tục tại quầy vé sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh minh họa: Phuong D. Nguyen/Shutterstock)

Ngày 23/3, Bộ GTVT có công văn hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không sẽ phải dừng vận chuyển hành khách người Việt từ nước ngoài về sân bay Tân Sơn Nhất.

Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0h ngày 25/3 đến hết ngày 31/3.

Quyết định này được Bộ GTVT đưa ra dựa trên yêu cầu của Chính phủ và do thực tế các khu cách ly tại TP.HCM không còn khả năng tiếp nhận thêm.

Hiện Việt Nam đã dừng nhập cảnh người nước ngoài qua đường hàng không, chỉ nhập cảnh đối với người có quốc tịch Việt Nam, khách quốc tế có hộ chiếu công vụ. Tất cả hành khách đều phải cách ly tập trung 14 ngày.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ có thông báo số 118 yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo ngành hàng không thực hiện ngay việc hạn chế kịp thời, tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với hãng hàng không nước ngoài (vì dễ dẫn đến quá tải các khu cách ly). Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến bay chờ hành khách nước ngoài rời khỏi Việt Nam.

Đến ngày 23/3, sân bay Nội Bài dự kiến đón khoảng 276 hành khách Việt từ 4 chuyến bay từ Hong Kong, Nhật Bản, Thái Lan.

Hai chuyến bay của Vietnam Airlines với 608 khách từ Anh và Đức đã được chuyển hướng hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn.

Kim Long

Leave a Reply