Sau 2 tháng dùng hình thức gửi thư mời qua email và tin nhắn điện thoại thay cho thư mời bằng giấy, TP. HCM đã tiết kiệm được hơn 180 triệu đồng.

dung-thu-moi-dien-tu
(Ảnh minh họa)

Thông tin trên được đưa ra tại hội nghị trực tuyến về cải cách hành chính của TP. HCM được tổ chức vào chiều ngày 12/10.

Thông tin tại hội nghị, Phó Chánh văn phòng UBND TP. HCM Võ Sỹ cho hay, từ 20/7 đến 20/9, thành phố đã gửi thư mời qua email, tin nhắn điện thoại thay cho thư mời giấy, thư mời kèm tài liệu bằng giấy in.

Theo đó, sau 2 tháng thực hiện, UBND TP. HCM đã tiết kiệm được hơn 183 triệu đồng, trong đó chỉ riêng thư hoãn họp đã tiết kiệm gần 90 triệu đồng.

Ông Sỹ cũng cho biết, nếu tính khoản giấy, mực in để phát hành thư mời hơn 1 triệu đồng/tháng thì mỗi tháng thành phố đã tiết kiệm được gần 94 triệu đồng (tức hơn 1 tỷ đồng mỗi năm).

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND thành phố, trong tương lai gần, thành phố sẽ chấm dứt việc in ấn, phát hành văn bản giấy và chuyển sang sử dụng văn bản điện tử, việc chuyển đổi này vừa phù hợp với các loại hình dịch vụ công trực tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân,… vừa phù hợp với yêu cầu xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh.

Hải Linh

Xem thêm: