CHK Tân Sơn Nhất kiểm tra 2 đường băng định kỳ 6 lần để phát hiện bất thường, đảm bảo an toàn bay.

Sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Gia Bảo)

Phó giám đốc CHK quốc tế Tân Sơn Nhất Nguyễn Nam Tiến vừa cho biết mỗi ngày, CHK tiến hành kiểm tra 2 đường băng định kỳ 6 lần, phát hiện bất thường sẽ sửa chữa để đảm bảo an toàn.

Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường cho biết thêm việc sửa chữa, trám vá đối với các hư hỏng nhỏ nếu có sẽ được thực hiện vào ban đêm. Cần khoảng 4-6 tiếng sau khi trám, vá để các vị trí này có thể đảm bảo đủ điều kiện khai thác.

Cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực tối đa để đường băng của CHK đông đúc nhất cả nước này có thể đủ điều kiện an toàn hoạt động” – ông Cường nói.

Được biết ngày thường, mỗi ngày Tân Sơn Nhất đón khoảng 600 chuyến bay đi/đến. Dịp cao điểm, con số này có thể lên tới trên, dưới 800 chuyến bay.

Trước đó, đường băng 07L/25R của sân bay Tân Sơn Nhất đã xuất hiện nhiều hư hỏng, rạn, nứt, mặt đường bê tông nhựa bị biến dạng, hằn vệt bánh xe theo vệt lăn của càng máy bay. Đường băng này đưa vào hoạt động từ năm 2013, thiết kế tần suất hoạt động 55.100 lần cất/hạ cánh trong 10 năm. Tuy nhiên đến năm 2018, tần suất đã là 126.000 lần, vượt nhiều lần thiết kế.

Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) – đơn vị quản lý, khai thác sân bay, đã nhiều lần kiến nghị cần sửa chữa tổng thể đường băng sân bay này.

Minh Long

Xem thêm: