Nhóm nghi phạm trong đường dây tổ chức bán dâm do Huệ cầm đầu đã dụ dỗ, uy hiếp, khống chế một số các cô gái trẻ từ dưới 18 tuổi đến 30 tuổi để ép làm nghề mại dâm.

Nghi phạm Võ Thị Huệ và nhân tình Hồ Nhật Hào điều hành đường dây tổ chức mại dâm chuyên nghiệp. (Ảnh: Công an Thành phố Hồ Chí Minh/Facebook)

Ngày 16/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú cho biết đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối với 9 nghi phạm trong đường dây tổ chức bán dâm chuyên nghiệp do Võ Thị Huệ (có biệt danh là Băng – SN 1995, quê Đắk Lắk) điều hành để điều tra về hành vi “Chứa mại dâm” và “Môi giới mại dâm”.

Bên cạnh đó, có Hồ Nhật Hào (SN 1999, quê Kiên Giang, người tình của Huệ) cùng giúp sức.

Theo hồ sơ điều tra, từ giữa tháng 8/2023, Huệ có ý định tổ chức mại dâm kiếm lời nên giao kèo với Nguyễn Văn Sơn, chủ Khách sạn Như Ý (847 Lũy Bán Bích, phường Tân Thành, TP.HCM) để làm nơi hành nghề.

Nhóm tay chân của Huệ còn có Võ Thanh Hào (SN 2003), Võ Thành Mến (SN 1998, cùng quê Hậu Giang), Huỳnh Nhựt Duy (SN 2001, quê Cà Mau), Trần Nhựt Hải (SN 1998, quê Bến Tre).

Vào khoảng 20h ngày 10/9, lực lượng trinh sát hình sự phối hợp cùng Công an phường Tân Thành bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính khách sạn Như Ý.

Qua đó, cơ quan chức năng phát hiện 17 nghi phạm có dấu hiệu nghi vấn hoạt động chứa mại dâm, môi giới mại dâm và mua bán người, đồng thời truy xét xác định 1 nghi phạm liên quan đến hành vi mua bán người. Nhóm này lập tức được di lý về trụ sở của Công an quận Tân Phú làm việc.

Nghi phạm Huệ khai nhận thông qua môi giới, đã chiêu dụ 2 cô gái tên N.T.C (SN 2002, quê Hải Phòng, khi hành nghề lấy tên Nguyễn Phương Thảo) và T.T.N.H (2005, quê Bạc Liêu) đến khách sạn Như Ý liên hệ gặp Huệ để xin làm nghề “mát xa”.

Khi vào khách sạn Như Ý làm, 2 cô gái này bị đàn em của Huệ buộc chụp ảnh khỏa thân, viết giấy nợ, bắt phải hành nghề bán dâm. Nếu không đồng ý, nhóm này sẽ công bố toàn bộ hình ảnh lên mạng xã hội.

Tiếp đó, Huệ dụ dỗ 2 cô gái C. và H. lôi kéo thêm H.P.T.Q.T. (SN 2006, quê Đồng Nai) đến khách sạn để nhóm này khống chế, ép viết giấy nợ 30 triệu đồng, buộc phải bán dâm trả nợ.

Trong vụ này, C. và H. được tú bà Huệ chia lại mỗi người 6 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Huệ còn khai sẵn sàng bỏ tiền ra để chuộc các nữ tiếp viên karaoke bị thiếu nợ chủ tại các tỉnh Bình Dương và Long An về ổ của mình bán dâm trả nợ.

Bên cạnh đó, Huệ cùng người tình cấu kết thêm với nghi phạm Đàm Xuân Nguyên (SN 1984, quản lý của một cơ sở mát xa ở TP.HCM) để làm trung gian trao đổi gái bán dâm.

Huệ đã thuê Mến, Duy, Hải, Thanh Hào làm nhiệm vụ giám sát, canh gác, quản lý số gái mại dâm không cho ra ngoài hoặc giao lưu với người lạ.

Huệ Phân công Nguyễn Thị Mộng Nghi làm nhiệm vụ giữ điện thoại, nghe máy nhận cuộc gọi từ khách mua dâm. Khi có khách liên hệ thì Nghi nhận khách và thông báo lại cho Duy, Hải, Thanh Hào, Mến sắp xếp bố trí các cô gái bán dâm.

Để hoạt động, nhóm này  đăng tin, hình ảnh của các cô gái lên một số trang mạng, hội nhóm hoặc nhờ các quản lý massage, karaoke giới thiệu để tìm khách.

Theo điều tra, mỗi lần bán dâm, các cô gái này phải đưa lại toàn bộ tiền trong ngày cho Huệ. Huệ cùng người tình thu lợi mỗi ngày từ 10 đến 12 triệu đồng rồi chia lại tiền công cho các cô gái làm nghề từ 500.000 đến 1 triệu đồng, tùy vào số lượt đi khách.

Hiện, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục mở rộng, truy xét và bắt giữ thêm các nghi phạm có liên quan.

Thạch Lam