Mở rộng điều tra về đường dây tiếp viên hàng không, hotgirl bán dâm, công an phát hiện thêm đường dây môi giới cho hoa hậu đi khách với giá 200 triệu đồng/lượt.

duong day hoa hau ban dam voi gia 200 trieu dong luot bi phat hien
Nguyễn Thành Liêm và Hà Thụy Vân Anh tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp/dẫn qua vov.vn)

Ngày 15/9, đại diện Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Liêm (SN 1989, ngụ tỉnh Cà Mau) và Hà Thụy Vân Anh (SN 1999, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) để điều tra về hành vi “Môi giới mại dâm”.

Cả hai điều hành đường dây môi giới mại dâm, trong đó có hoa hậu và hoa khôi các cuộc thi sắc đẹp.

Từ kết quả điều tra đường dây môi giới mại dâm cho tiếp viên hàng không do Võ Thị Mỹ Hạnh (SN 1997, ngụ quận Gò Vấp) điều hành, PC02 phát hiện thêm đường dây môi giới mại dâm cho Hoa hậu Thế giới người Việt và Hoa khôi Du lịch Việt Nam trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam, quốc tế.

Phòng PC02 xác định Nguyễn Thành Liêm và Hà Thụy Vân Anh là hai người điều hành đường dây mại dâm.

Tiếp đó, phòng PC02 chủ trì phối hợp Công an quận 7 đã bắt giữ Nguyễn Thành Liêm và Hà Thụy Vân Anh.

Từ lời khai của Liêm và Vân Anh, cảnh sát kiểm tra tòa nhà Oakwood Residence Saigon, phường Tân Phong, quận 7 và khách sạn La Galerie, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, phát hiện 4 cặp nam nữ đang mua bán dâm.

Trong số này có T.T.H. (SN 1987, Hoa hậu Thế giới người Việt) đang bán dâm với giá 200 triệu đồng và N.N.T.T. (SN 1996, Hoa khôi Du lịch Việt Nam) đang bán dâm với giá 45 triệu đồng. Hai cô gái còn lại bán dâm với giá 5 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, 4 cô gái khai được Nguyễn Thành Liêm và Hà Thụy Vân Anh môi giới đi bán dâm tại tòa nhà Oakwood Residence Saigon và khách sạn La Galerie.

Hai nghi phạm Liêm và Vân Anh khai nhận liên hệ với nhiều cô gái bán dâm, trong đó có người mẫu, hoa khôi, hoa hậu trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam… sau đó gửi hình ảnh gái bán dâm và thông tin về các cuộc thi sắc đẹp, bài báo có sự góp mặt của các hoa khôi, người mẫu, hoa hậu cho khách mua dâm nhằm tăng sự thu hút và nâng giá bán dâm.

Với nhiều hoa hậu, á khôi, hot girl, người mẫu, hot TikToker… tham gia bán dâm, giá mua dâm từ 45 triệu đến hơn 200 triệu (tương đương từ 2.000 USD đến 10.000USD).

Liêm và Vân Anh thu tiền trực tiếp của khách mua dâm. Mỗi lần môi giới thành công, Liêm và Vân Anh được hưởng 1.000 USD đến 2.000 USD/lần (khoảng hơn 20 đến hơn 40 triệu đồng) đối với gái bán dâm là các hoa khôi, hoa hậu, người mẫu.

Mở rộng điều tra, Phòng PC02 chủ trì phối hợp Công an Hà Nội, Công an Hưng Yên chia nhiều mũi truy xét và đã bắt giữ Đỗ Tiến Hải tại Hà Nội, Bùi Minh Tuấn tại Hưng Yên. Đây là hai người trực tiếp tham gia môi giới mại dâm cao cấp trong đường dây trên.

Phòng cảnh sát hình sự đang tiếp tục điều tra và kêu gọi những ai là đồng phạm, giúp sức cho Võ Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thành Liêm, Hà Thụy Vân Anh, Đỗ Tiến Hải, Bùi Minh Tuấn hãy đến trụ sở Phòng PC02 (địa chỉ số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1) đầu thú để được sự khoan hồng của pháp luật.

Bảo Khánh