Nhóm bị can đăng bình luận ở các bài viết trên mạng xã hội Facebook, chạy quảng cáo trên nền tảng Google rao nhận làm bằng cấp, các loại giấy tờ giả…

Tang vật vụ án bị thu giữ. (Ảnh: congan.thaibinh.gov.vn)

Ngày 28/5, Công an TP. Thái Bình cho hay đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 người về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự 2015.

Năm người gồm:

  • Nguyễn Sơn Thành (SN 1991, trú thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định);
  • Hoàng Thái Tuấn (SN 1999, trú phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM);
  • Lê Bảo Tín (SN 1997, trú phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM);
  • Vũ Thanh Sang (SN 1994, trú phường 12, Quận 4, TP.HCM);
  • Phạm Trung Thành (SN 1983, trú xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Theo điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan Nhà nước này hoạt động từ tháng 8/2022, do Nguyễn Sơn Thành điều hành.

Nhóm này đăng bình luận ở các bài viết trên mạng xã hội Facebook, chạy quảng cáo trên nền tảng Google, rao nhận làm bằng cấp, các loại giấy tờ giả… và cam kết không cần thi cũng đỗ, cung cấp bằng thật, phôi thật.

Bị can Thành móc nối với bị can Tín là quản lý bưu cục một công ty chuyển phát nhanh để chuyển các giấy tờ giả cho những khách đặt hàng và chọn hình thức thanh toán chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khám xét khẩn cấp nơi làm việc và nơi ở của các bị can trên, cơ quan chức năng thu giữ 2 máy tính xách tay, 7 điện thoại di động, 2 máy in màu, 18 con dấu cùng nhiều giấy tờ, văn bằng, tài liệu giả của cơ quan Nhà nước.

Vụ án đang được Công an TP. Thái Bình tiếp tục điều tra mở rộng.

Ngọc Mai