Ngày 18/6, Viwasupco đã gửi thông báo về việc tạm dừng cấp nước để khắc phục điểm rò rỉ trên đường ống.

vo duong ong song da
Vật liệu tuyến ống bị tự ý thay đổi từ gang dẻo thành composite cốt sợi 
thủy tinh được cho là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng đường ống liên tục bị nứt, vỡ. (Ảnh: viwasupco.com.vn)

Theo Công ty cổ phần Nước sạch Vinaconex (Viwasupco), vào khoảng 9h ngày 18/6, đơn vị này phát hiện điểm rò rỉ trên tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà tại Km 30+60 – Đại lộ Thăng Long.

Theo đó, Viwasupco thông báo tạm dừng cấp nước từ 9h đến 21h ngày 18/6 để xử lý điểm rò rỉ, đồng thời đề nghị các công ty có kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp trong khoảng thời gian cắt nước.

Trong thông báo tiếp theo, Viwasupco cho biết đến khoảng 17h ngày 18/6, sự cố đường ống sông Đà đã được khắc phục xong, xúc xả đường ống và cấp nước trở lại.

Đây là lần thứ 21 đường ống nước sông Đà gặp sự cố nứt vỡ, rò rỉ kể từ khi đi vào hoạt động năm 2012 đến nay. Lần gần đây nhất xảy ra vào ngày 2/10/2016, hay trước nữa là vào ngày 14/9.

Dự án được Bộ Xây dựng trao tặng “Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam” năm 2010 cho Vinaconex. Nhưng trong chưa đầy 6 năm vận hành, “công trình vàng” đã liên tục vỡ, gây thiệt hại trên 13 tỷ đồng để khắc phục sự cố.

Trước tình trạng thiếu nước nghiêm trọng, TP chủ trương xây dựng tuyến ống số 2  để cấp nước và ứng cứu cho tuyến ống số 1; Vinaconex vẫn tiếp tục được thành phố giao làm dù được cho là đã “thất tín” sau vụ việc.

Vĩnh Long

Xem thêm: