Tổng thầu Trung Quốc tự ý tổ chức cho cán bộ, công nhân và người nhà đi tham quan trên tàu Cát Linh – Hà Đông.

du an duong sat do thi tp ha noi
Tuyến đường sắt đô thị đoạn Cát Linh – Hà Đông. (Ảnh: Phạm Toàn)

Chiều ngày 12/8, Ban quản lý dự án Đường sắt (Bộ GTVT) thông tin về việc Tổng thầu dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông đã tổ chức cho cán bộ, công nhân và người nhà (người không có chức năng, nhiệm vụ) đi tàu tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông vào ngày 11/8.

Theo đó, sau khi xảy ra sự việc, Ban quản lý dự án đã tổ chức họp để phê bình Tổng thầu.

Bên cạnh đó, Ban quản lý yêu cầu Tổng thầu tập trung triển khai các công việc theo kế hoạch được phê duyệt, chấm dứt ngay việc đưa người không có chức năng, nhiệm vụ lên tàu. Các công việc triển khai không theo kế hoạch, Tổng thầu phải báo cáo và được Ban Quản lý dự án Đường sắt chấp thuận trước khi thực hiện. Việc sử dụng, phát hành tài liệu, thông tin liên quan đến dự án phải thực hiện theo đúng điều kiện hợp đồng.

Trước đó, sáng ngày 11/8, Tổng thầu tổ chức hoạt động công đoàn tại trụ sở của Tổng thầu để động viên cán bộ công nhân viên (CBCNV) nỗ lực hoàn thành kế hoạch năm và mục tiêu của dự án.

Do đó, Tổng thầu đã tự ý mời CBCNV của tổng thầu và người thân cùng tham gia đi trên tàu. Để kiểm soát người lên tàu cho đối tượng trên, Tổng thầu đã dùng thẻ lên tàu – thẻ này chỉ dùng cho mục đích trên và chỉ có giá trị trong ngày 11/8.

Được biết, có 200 người (trong đó có 40 người Trung Quốc) đi trải nghiệm vận hành thử tàu. Để thuận tiện cho người Trung Quốc lên tàu và kiểm soát đúng người, đơn vị đã in thẻ song ngữ, gồm tiếng Trung và tiếng Việt.

Hoàng Minh

Xem thêm: