Muốn có tiền mua ma túy và tiêu xài cá nhân, nhóm thanh niên ép buộc những người từng chơi cờ bạc viết giấy nợ, mặc dù họ không hề nợ nần gì.

Nghi phạm Ngô Tấn Đại tại cơ quan công an. (Ảnh: Bình Yên Tây Ninh/Facebook)

Ngày 2/5, Công an thị xã Hòa Thành (tỉnh Tây Ninh) cho biết đã bắt giữ 2 nghi phạm để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Nghi phạm bị bắt giữ gồm: Nguyễn Ngọc Hải và Ngô Tấn Đại (cùng ngụ xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh).

Hai nghi phạm này không có nghề nghiệp ổn định, muốn có tiền để mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân nên đầu tháng 4, Hải và Đại đã mang theo hung khí đi tìm và ép buộc những người dân đã từng chơi cờ bạc ở thị xã Hòa Thành ghi giấy nợ. Thực tế, họ không hề nợ nần gì với nhóm này.

Nếu đàn em trong nhóm của Hải không thu được tiền từ những người dân này thì Hải sẽ đến nhà đập phá tài sản, chiếm đoạt xe máy rồi đem đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Nghi phạm Nguyễn Ngọc Hải, người điều hành nhóm cưỡng đoạt tài sản. (Ảnh: Bình Yên Tây Ninh/Facebook)

Với thủ đoạn trên, Hải và đàn em đã thực hiện 2 vụ cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, chiếc xe máy của ông T. (SN 1980, ngụ thị xã Hòa Thành) đã bị nhóm của Hải chiếm đoạt và mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Theo đó, ngày 24/4, vào lúc 19h30 tại một quán cà phê, nhóm của Hải gây sức ép, uy hiếp tinh thần, buộc ông T. phải đưa 11 triệu đồng để chuộc xe.

Ngay sau đó, Công an thị xã Hòa Thành đã bắt giữ nhóm của Hải. Qua kiểm tra, cơ quan công an thu giữ 2 cây ba chĩa, 2 xe mô tô, 2 điện thoại di động và 11 triệu đồng cùng nhiều đồ vật có liên quan khác.

Công an xác định cả hai nghi phạm Hải và Đại từng có nhiều tiền án và tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng, sử dụng trái phép chất ma túy.

Vụ việc đang được Công an thị xã Hòa Thành tiếp tục điều tra.

Thạch Lam