Theo phán quyết của tòa án, Eximbank có nghĩa vụ tất toán cho 6 khách hàng bị mất tiền trong vụ nữ nhân viên chi nhánh Eximbank Đô Lương (Nghệ An) chiếm đoạt 50 tỷ đồng tiền gửi của khách hàng.

Eximbank, Nguyen Thi Lam
Bà Nguyễn Thị Lam (phải) – cựu nhân viên ngân quỹ Eximbank Đô Lương bị tuyên án chung thân hôm 16/7.

Chiều 16/7, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên án đối với 16 bị cáo trong vụ án nữ nhân viên Eximbank Nguyễn Thị Lam lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, HĐXX tuyên bị cáo Nguyễn Thị Lam án chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bồi thường cho ngân hàng Eximbank hơn 17 tỷ đồng và kê biên mảnh đất có diện tích hơn 600 m2 của bị cáo tại xã Nghi Kim (TP. Nghệ An).

Trong khi đó, theo HĐXX, Ngân hàng Eximbank chịu trách nhiệm tất toán cho khách hàng các khoản tiền thuộc về trách nhiệm sai sót từ phía ngân hàng.

Còn đối với bị cáo Đặng Đình Hồng (cựu Giám đốc phòng giao dịch Eximbank Đô Lương, Nghệ An), tòa án tuyên phạt 5 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.”

Cũng về tội danh trên, 13 bị cáo khác nguyên là nhân viên của phòng giao dịch Eximbank Đô Lương và phòng tín dụng Eximbank chi nhánh Vinh bị tuyên phạt từ 6 tháng cải tạo không giam giữ đến 3 năm tù treo; một bị cáo được miễn hình phạt.

Sau khi HĐXX tuyên án, đại diện phía Eximbank cũng lên tiếng cho biết “Eximbank và khách hàng sẽ tuân theo phán quyết có hiệu lực pháp luật của toà án.”

Theo hồ sơ vụ việc, từ năm 2012 đến tháng 8/2016, bà Nguyễn Thị Lam đã có hành vi lừa dối để khách hàng ký vào lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, giả mạo chữ ký của khách hàng để chiếm đoạt sô tiền hơn 50 tỷ đồng của 6 khách hàng

Xem thêm: