Nhà máy lắp ráp linh kiện màn hình tivi có quy mô nhà xưởng rộng 10 hecta, nhu cầu lao động 3.000 người. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự án là 40 triệu USD.

(Ảnh từ foxconn.com.vn)

Ông Harry Zhuo – Tổng giám đốc Tập đoàn Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn, Đài Loan) vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về việc nghiên cứu và xem xét đầu tư dự án Nhà máy lắp ráp linh kiện màn hình tivi tại Khu công nghiệp Đông Mai (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh).

Nhà máy có quy mô nhà xưởng rộng 10 hecta, nhu cầu lao động 3.000 người. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự án là 40 triệu USD.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND Quảng Ninh khẳng định tỉnh cam kết sẽ đồng hành, tạo điều kiện hỗ trợ Tập đoàn Foxconn Việt Nam trong việc thực hiện các thủ tục cấp phép đầu tư hoàn thành trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời, tạo điều kiện hợp thức cho các cơ chế chính sách ưu đãi trong đầu tư, thu hút nguồn lao động trong quá trình tiến hành đầu tư và hoạt động.

Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh được giao làm đầu mối cung cấp thông tin hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư trong thời gian này.

Tập đoàn Foxconn được thành lập năm 1974 tại Đài Loan hoạt động trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và máy tính.

Foxconn được biết đến như công ty chuyên gia công sản phẩm iPhone cho Apple. Từ năm 2018, tập đoàn này có kế hoạch mở rộng mô hình kinh doanh và phát triển thương hiệu riêng.

Tháng 3/2007, Tập Đoàn bắt đầu xây dựng nhà xưởng tại Bắc Ninh, Bắc Giang và một số tỉnh của Việt Nam với một loạt các dự án trong các lĩnh vực như công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ… với tổng vốn đầu tư 5 tỷ USD.

Hoàng Minh

Xem thêm: