Trong dịp Tết Kỷ Hợi, có tới 3.442 trường hợp tới khám và cấp cứu do đánh nhau, trong đó 1.820 ca phải nhập viện điều trị, và có tới 11 trường hợp tử vong.

cấp cứu vì đánh nhau
(Ảnh minh họa /dẫn qua nongnghiep.vn)

Đây là những con số mới nhất được Bộ Y tế công bố vào sáng 8/2 về tình hình khám, chữa bệnh từ ngày 28 đến hết ngày mồng 3 dịp Tết Kỷ Hợi.

Riêng ngày 6/2 (mùng 2 Tết) cả nước ghi nhận 734 trường hợp nhập viện do đánh nhau, trong đó số ca nặng phải nhập viện điều trị, theo dõi là 435 trường hợp.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, so với Tết năm trước, số ca đánh nhau phải nhập viện vẫn “duy trì” về cả số khám và cấp cứu như cũ. Trong đó, số ca phải cấp cứu được xác định do rượu, bia là 98 trường hợp.

So với Tết năm trước, dịp nghỉ Tết năm nay tại các cơ sở y tế, số ca tử vong do tai nạn giao thông giảm 22%, nhưng số ca khám, cấp cứu do pháo nổ tăng lại tăng tới 32%.

Cụ thể, các cơ sở y tế đã khám và cấp cứu 7.280 trường hợp do tai nạn giao thông,  trong đó có tới 2.794 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú, theo dõi và 648 trường hợp nặng phải chuyển tuyến trên điều trị.

Đến cuối ngày mồng 3 Tết, đã có 117 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông.

Đối với việc khám cấp cứu do pháo nổ, đã có tới 275 trường hợp nhập viện khám, cấp cứu do pháo nổ các loại. Riêng ngày mồng 2 Tết có 18 trường hợp khám cấp cứu do pháo nổ cùng với 3 trường hợp nhập viện do chất nổ khác.

Bên cạnh đó, trong 5 ngày Tết vừa qua các bệnh viện còn tiếp nhận 1.982 ca bị ngộ độc thức ăn và 488 ca phải nhập viện điều trị. Trong số các ca đến khám và cấp cứu, có hàng trăm trường hợp được xác định là ngộ độc và say rượu, bia.

Tuấn Minh

Xem thêm: