Trung tâm Hỗ trợ Du khách TP. Vũng Tàu cho hay trong 3 ngày nghỉ từ 28 – 30/4, Trung tâm đã ghi nhận 28 trường hợp trẻ từ 3 – 6 tuổi bị lạc cha mẹ khi tắm biển.

tam bien o vung tau
Bãi Sau, TP.Vũng Tàu đông nghịt người tắm biển. (Ảnh: baobariavungtau.com.vn)

Từ 28/4, lượng du khách đổ về TP. Vũng Tàu nghỉ dưỡng, tắm biển, vui chơi tăng vọt. Ghi nhận tại các ngả đường dẫn vào thành phố, lượng xe ô tô, xe máy tăng đột biến khiến một số đoạn đường bị tắc nghẽn cục bộ.

Trên số tuyến đường tập trung nhiều cơ sở lưu trú như: Thùy Vân, Hoàng Hoa Thám, Phó Đức Chính, Phan Văn Trị, Phan Chu Trinh,… cũng xảy ra ùn tắc.

Theo Ban quản lý các khu du lịch TP. Vũng Tàu, trong 2 ngày 28 và 29/4, các bãi tắm đã đón gần 150 ngàn lượt du khách. Khu vực biển Bãi Sau dài hơn 3 km (từ chân dốc Nghinh Phong đến Khu du lịch Paradise) đông kín du khách xuống tắm biển.

Trung tâm Hỗ trợ Du khách TP. Vũng Tàu cho hay trong 3 ngày nghỉ từ 28 – 30/4, Trung tâm đã ghi nhận 28 trường hợp trẻ từ 3 – 6 tuổi bị lạc cha mẹ khi tắm biển.

Do có sự phối hợp giữa các lực lượng chức năng và các hộ kinh doanh trên bãi biển, tất cả các bé đã được tìm thấy đưa về với gia đình. Các bé đều được chăm sóc chu đáo trước khi cha mẹ nhận lại.

Bà Trần Thị Hoài Thương – Giám đốc Trung tâm cho biết do lượng người quá đông, khi cha mẹ và người thân tắm biển, các bé không nhìn thấy nên đi tìm, sau đó bị lạc.

Được biết, để chuẩn bị đón du khách tới TP. Vũng Tàu trong kỳ nghỉ năm nay, các ngành chức năng TP. Vũng Tàu đã chủ động phối hợp với các hộ kinh doanh trên bãi biển trong việc ứng phó cứu hộ du khách, phục vụ, vệ sinh môi trường, bảo đảm an toàn nên các bãi tắm không xảy ra tình trạng quá tải, sự cố đáng tiếc, tồn đọng rác…

Diệp Thu (T/h)

Xem thêm: