Khách du lịch đến chủ yếu bằng đường bộ, đường hàng không và đường biển.

virus corona, Việt Nam, khách du lịch
Du khách Trung Quốc. (Ảnh: baochinhphu.vn)

Ông Phạm Ngọc Thuỷ – Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết đến hết ngày 26/1 (mùng 2 Tết) đã có 6.700 khách Trung Quốc đến tham quan các tuyến điểm du lịch tại Quảng Ninh.

Cụ thể, ngày 30 tháng Chạp, Quảng Ninh đã đón 3.000 khách, ngày mùng 1 Tết đón khoảng 1.900 lượt khách và mùng 2 Tết đón 1.800 lượt khách. Khách du lịch đến chủ yếu bằng đường bộ, đường hàng không và đường biển.

Ngày 27/1 (mùng 3 Tết), các công ty lữ hành Trung Quốc sẽ hủy toàn bộ những tour khách du lịch đặt mới để vào Việt Nam.

Riêng những tour du lịch khách đặt từ thời gian trước vẫn sẽ được triển khai, nhưng những du khách này sẽ được kiểm tra chặt chẽ xem có triệu chứng của virus corona hay không” – Thuỷ cho hay.

Đại diện Sở Y tế Quảng Ninh cho biết toàn tỉnh đã lắp 14 máy đo thân nhiệt tập trung chủ yếu tại cửa khẩu Móng Cái, sân bay Vân Đồn và cảng quốc tế Hòn Gai.

Đối với các khách Trung Quốc hoặc khách du lịch trước đó đi từ Vũ Hán (Trung Quốc) đều được đội ngũ nhân viên y tế theo dõi chặt chẽ. Nếu du khách có biểu hiện bất thường như ốm, sốt cao thì sẽ tiến hành cách ly để kiểm tra virus corona và kiên quyết không cho nhập cảnh vào Việt Nam.

Minh Long

Xem thêm: