Bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới toàn miền Bắc trong sáng và ngày mai (14/3) làm nền nhiệt giảm, Bắc Bộ trời có mưa.

khong-khi-lanh
(Ảnh minh họa: vietq.vn)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ở phía Bắc, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Gần sáng và ngày mai, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Phía Đông Bắc Bộ từ chiều mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16 đến 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

TP. Hà Nội có mưa, từ chiều tối và đêm mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16 đến18 độ C.

Khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ và phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông từ chiều mai có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.  

Từ ngày 15/3, không khí lạnh sẽ suy yếu và di chuyển lệch Đông, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ (trong đó có khu vực Hà Nội) và Thanh Hóa sẽ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, tình trạng ẩm ướt sẽ tiếp tục duy trì.

Hoàng Minh

Xem thêm: