Phó chi cục trưởng, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu (Bình Phước) là ông Mai Như Vệ điều khiển xe gây tai nạn, bỏ chạy rồi khai báo gian dối, không cho đo nồng độ cồn,… nhưng không bị khởi tố.

Bình Phước, Phó chi cục Hải quan không bị khởi tố
Ông Mai Như Vệ. (Ảnh cắt từ clip)

Truyền thông nhà nước lan truyền tin, ông Mai Như Vệ, 54 tuổi, là Đảng viên, Phó Chi cục trưởng, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu (đóng giáp biên giới, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) gây tai nạn giao thông nhưng thoát khỏi bị khởi tố.

Ông Vệ là người điều khiển xe ô tô 93A-160.78, đi không đúng phần đường, gây tai nạn cho chị Phạm Thị Năm vào hôm 26/6 tại khu vực xã Phước Minh (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước), với tỷ lệ thương tích 27%.

Đáng chú ý, sau khi gây tai nạn, vị Đảng viên này không dừng lại và tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy về hướng thị xã Phước Long. Người dân đã truy đuổi, sau khoảng hơn 2 km thì chặn được xe của ông Vệ.

Tại thời điểm gây tai nạn, ông này vẫn mặc đồ của ngành hải quan, người nồng nặc mùi rượu.

Báo chí nhà nước cho biết lý do ông Vệ không bị khởi tố là vì, nạn nhân đã có đơn bãi nại và hành vi của ông Vệ chưa đủ yếu tố khởi tố hình sự. Viện kiểm sát cùng cấp đã có thông báo thống nhất quyết định này.

Hiện vị Đảng viên này đang bị xem xét để xứ lý hành chính về các hành vi như: gây tai nạn không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, không tham gia cấp cứu người bị nạn, không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, đưa phương tiện có giấy đăng ký xe nhưng hết hạn sử dụng tham gia giao thông.

Cơ quan công an sẽ gửi kết luận điều tra sang cơ quan chủ quản, nơi ông Vệ công tác, để tiếp tục xử lý theo quy định về mặt Đảng và Nhà nước, cũng theo báo chí nhà nước.

Phạm Toàn