Cha của nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã có đơn kháng cáo gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị không tử hình 6 kẻ đã hãm hiếp, sát hại con gái mình.

nữ sinh giao gà bị sát hại
Các đối tượng liên quan đến vụ việc. (Ảnh từ cơ quan công an)

Sáng ngày 13/12, ông Cao Văn Hường – cha của nữ sinh Cao Mỹ Duyên cho biết gia đình ông đã có đơn kháng cáo gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội.

Cụ thể, gia đình ông Hường kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm; kháng cáo về việc bỏ lọt tội phạm, chưa làm rõ động cơ, mục đích phạm tội và đề nghị không tử hình 6 bị cáo trong vụ án.

Về lý do kháng cáo, ông Hường cho rằng cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm chưa làm rõ vết máu trên xe tải của Bùi Văn Công là vết máu từ vị trí nào trên thân thể con gái mình. Tại sao Công khai báo vết máu này là do kẻ khác bôi lên nhưng chưa được HĐXX làm rõ?

Ngoài ra, Công khai rất rõ về việc bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh) không hề nợ mình 30 triệu đồng, do đó động cơ, mục đích phạm tội của các bị cáo chưa được làm rõ.

Nói về việc đề nghị miễn án tử cho 6 bị cáo trong vụ án, ông Hường cho hay trước tiên là vì yếu tố nhân văn; thứ nữa là vụ án con gái và vụ án vợ ông (bà Trần Thị Hiền) mua bán trái phép chất ma túy đều chưa được làm rõ. Nếu sáu bị cáo này bị tử hình, các vụ án sẽ đi vào ngõ cụt, không còn ai để có thể tìm ra bản chất sự việc.

Cũng liên quan đến vụ việc, TAND tỉnh Điện Biên đã nhận được đơn kháng cáo của 4 bị cáo gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi, chủ mưu), Bùi Văn Công (44 tuổi, kẻ khởi xướng), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi).

Trong đó, Vì Văn Toán xin giảm nhẹ hình phạt sau khi bị tuyên tử hình đối với hai tội danh ở bản án sơ thẩm.

Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm kháng cáo kêu oan, cho rằng TAND tỉnh Điện Biên xét xử không đúng bởi bản thân họ không có tội.

Theo bản án sơ thẩm ngày 29/12, Toán bị tuyên án tử hình về tội Giết người, 13 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bùi Văn Công, bị phạt án tử hình về tội Giết người, 14 năm tù về tội Hiếp dâm, 13 năm tù do Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp là tử hình.

Cùng phạm ba tội trên, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm nhận mức án chung là tử hình.

Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương bị phạt lần lượt 10 và 9 năm tù về tội Hiếp dâm; Bùi Thị Kim Thu (vợ Công) án 3 năm tù về tội Không tố giác tội phạm.

9 bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân tổng cộng hơn 200 triệu đồng. Tòa kiến nghị cơ quan điều tra khởi tố thêm Thu về tội Che giấu tội phạm.

Các đối tượng này có liên quan trực tiếp đến vụ án bắt cóc, hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên.

Phạm Toàn