UBND huyện Ia Grai yêu cầu các xã có Chủ tịch, Phó chủ tịch, công chức vắng mặt trong ngày đầu tiên đi làm của năm mới phải tổ chức họp kiểm điểm.

công chức không đi làm ngày đầu năm
Tình trạng công chức tự ý nghỉ việc trong những ngày làm việc đầu năm đã diễn ra trong nhiều năm. Trong hình, phòng “một cửa” xã Ia Dêr (huyện Ia Grai) đóng kín trong ngày làm việc sau Tết 2010. (Ảnh: baogialai.com.vn)

Ngày 5/2, ông Dương Ma Tiệp, chủ tịch UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết huyện đã gửi công văn đến UBND các xã Ia Dêr, Ia Yok, Ia Sao yêu cầu tổ chức họp kiểm điểm làm rõ nguyên nhân vắng mặt tại trụ sở UBND xã trong giờ làm việc của một số cán bộ, công chức xã vào chiều ngày 2/2 (mùng 6 Tết).

Kết quả kèm biên bản họp, kiểm điểm cá nhân đối với những cán bộ vi phạm phải gửi về UBND huyện trước ngày 7/2.

Công văn cũng yêu cầu Phòng nội vụ huyện Ia Grai tổ chức Đoàn kiểm tra việc chấp hành giờ giấc làm việc tại các cơ quan, ban ngành, và UBND các xã, thị trấn khác để phát hiện, báo lên UBND huyện để xử lý các trường hợp vi phạm.

Trước đó, báo chí phản ánh vào chiều ngày 2/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, rất nhiều phòng ban tại trụ sở UBND các xã Ia Dêr, xã Ia Yok, xã Ia Sao vẫn khóa ngoài.

Xã Ia Dêr chỉ có một Phó bí thư đảng ủy, một cán bộ xã đội làm việc. 

Sáng 2/2, Thủ tướng Chính phủ gửi công điện cho các bộ ngành, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh thành… về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Ngoài việc đánh giá về tình hình giao thông, an ninh, y tế, những chú ý về văn minh lễ hội, phân công nhiệm vụ tới các Bộ, văn bản yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ Tết, tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ, không tổ chức liên hoan ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. Lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.

Vĩnh Long

Xem thêm: