Theo cơ quan điều tra, người hành hung bác sĩ Nguyễn Đăng Hà (25 tuổi) – bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa TP. Pleiku (Gia Lai) là Ngô Thành Công (31 tuổi, trú tại tổ 6, phường Yên Đổ, TP. Pleiku) – bố của bệnh nhi.

hành hung bác sĩ
Bệnh viện đa khoa TP. Pleiku – nơi xảy ra vụ hành hung bác sĩ Hà. (Ảnh: vicare.vn)

Ngày 22/5, bác sĩ Nguyễn Tự Tín – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết bệnh viện đã gửi video trích xuất từ camera giám sát tới công an TP. Pleiku để làm rõ vụ hành hung bác sĩ Nguyễn Đăng Hà.

Thông tin ban đầu, khoảng 3h ngày 19/5, chị Nguyễn Thị Châu đưa con gái là bé N.T.V.A. (4 tuổi, trú tại tổ 6, phường Yên Đổ, TP. Pleiku) đến khám tại Bệnh viện đa khoa thành phố. Tại đây, bệnh nhi được chẩn đoán viêm Amidan và được làm thủ tục nằm viện để bác sĩ theo dõi.

Khoảng 4h cùng ngày, chị An tự ý đưa bệnh nhi về.

Đến 7h, bác sĩ Nguyễn Đăng Hà (SN 1993) đến bệnh viện nhận ca trực. Lúc này, chị Châu bế cháu A. đến gặp bác sĩ Hà để yêu cầu khám bệnh. Do bệnh nhân đông nên bác sĩ Hà giải thích và yêu cầu chờ nhưng chị C. đã có lời lẽ xúc phạm. Sau đó, bác sĩ Hà đi qua phòng khác để khám bệnh.

Đến khoảng 9h10, khi bác sĩ Hà quay trở lại Phòng Cấp cứu, một người đàn ông đã chửi bới rồi lao vào đánh. Khi được người dân can ngăn, người này mới dừng lại và đưa chị Châu cùng bé A. về nhà.

Theo công an TP. Pleiku, người đánh bác sĩ Hà là Ngô Thành Công (31 tuổi) – bố cháu A. Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra, xử lý vụ việc.

Văn Duy

Xem thêm: