Sau sự cố lộ đề thi cuối kỳ II môn Toán và môn Lịch sử khối 11 tại 43 trường THPT tỉnh Đồng Tháp, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh đã có thư xin lỗi gửi tới tất cả giáo viên, phụ huynh và các em học sinh.

lo de thi
43 trường THPT tại tỉnh Đồng Tháp vừa xảy ra sự cố lộ đề 2 môn thi cuối kỳ II, khối 11. (Ảnh minh họa)

Sáng 10/5, ông Trần Thanh Liêm – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp đã gửi thư xin lỗi đến học sinh, phụ huynh và thầy cô sau sự cố đề thi môn Toán và môn Lịch sử bị phát tán rộng rãi trên mạng xã hội Facebook khiến thời gian thi của 2 môn này phải lùi lại so với ban đầu.

Theo bức thư xin lỗi, ông Liêm cho rằng sự cố trên đã làm ảnh hưởng đến thời gian, công sức của thầy cô, phụ huynh và các em học sinh. Sở đã nhận khuyết điểm và mong quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh thông cảm.

lo de thi
Bức thư xin lỗi từ Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp. (Hình ảnh: dongthap.edu.vn)

Trước đó, sáng ngày 9/5, các em học sinh khối 11 thuộc 43 trường THPT tỉnh Đồng Tháp bước vào thi học kỳ II môn Toán và môn Sử. Vào thời điểm khi chưa phát đề thi, một số hiệu trưởng đã thông báo về Sở là đề thi đã bị chụp lại và phát tán trên mạng xã hội. Sau khi kiểm tra, Sở xác định đề thi đã bị lộ nên tạm dừng thi và đã ấn định thời gian thi thay thế là ngày 12/5.

Sở GD&ĐT tỉnh cho biết từ trước đến nay, quá trình sao in được thực hiện tại trường THPT, do ban lãnh đạo trường và bộ phận văn thư, lưu trữ thực hiện (giáo viên đứng lớp không tham gia công đoạn này), với các quy định như không được mang thiết bị ghi hình, điện thoại vào phòng, phải hủy ngay khi phát hiện đề bị lỗi.

Trước mắt, Sở trực tiếp sao in đề thi dự phòng gửi về cho các trường chứ không để các trường sao in lại như trước. Bên cạnh đó, Sở cũng nhờ cơ quan chức năng hỗ trợ điều tra, xác định đơn vị để rò rỉ đề và có hướng xử lý.

Trần Tâm

Xem thêm: