Sau thời gian cách ly điều trị, giám đốc người Trung Quốc có kết quả âm tính 3 lần với virus Vũ Hán nên được về nhà, tự cách ly tại nơi ở. Tuy nhiên sau đó, bệnh nhân lại có kết quả dương tính.

Giám đốc người Trung Quốc tái dương tính Covid-19. (Ảnh minh họa: moh.gov.vn)

Báo chí nhà nước hôm 29/5 cho biết giới chức Y tế tỉnh Bình Dương đã đưa một giám đốc người Trung Quốc trở lại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để điều trị khi phát hiện người này tái dương tính với virus Vũ Hán.

Bệnh nhân là người đàn ông sinh năm 1977, Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng Bàn Thạch Bình Dương (trụ sở tại đường D35, khu dân cư Việt-Sing, phường An Phú, TP. Thuận An), sống cùng vợ và 2 con gái tại làng chuyên gia The Oasis 2 (phường An Phú).

Đáng chú ý, hôm 23/3, người này nhập cảnh trái phép từ biên giới Campuchia vào Việt Nam. Sau đó được một nhóm người Việt sắp xếp lên ô tô chở từ khu vực Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài về TP. Thuận An.

Ngày 25/3, ông cùng vợ đến CDC TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm thì cho kết quả dương tính với virus Vũ Hán, được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 2585.

Giám đốc người Trung Quốc sau đó được đưa đến Bệnh viện đa khoa Bình Dương điều trị đến ngày 12/4, được xuất viện và đưa về Trung tâm y tế TP.Thuận An tiếp tục cách ly.

Đến ngày 20/4, giới chức y tế phát hiện bệnh nhân tái dương tính (lần 1) và được đưa trở lại bệnh viện điều trị.

Ngày 28/4, sau 3 lần xét nghiệm âm tính, người này tiếp tục được đưa về Trung tâm y tế TP. Thuận An để cách ly, đến ngày 20/5 được cho về nhà tự cách ly.

Tuy nhiên, 7 ngày sau, bệnh nhân lại có kết quả dương tính.

Qua điều tra dịch tễ, vợ, con và bệnh nhân không tiếp xúc với người ngoài. Ngành y tế đã kiểm tra sức khỏe của những người liên quan và thực hiện các biện pháp khử khuẩn nơi ở của bệnh nhân.

Lê Hoàn

Xem thêm:

Tối 29/5 thêm 143 ca COVID-19; phát hiện đột biến gen trong 4 mẫu bệnh phẩm