Ông Bùi Trọng Đắc – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình vừa có đơn xin nghỉ dài hạn để chữa bệnh trong thời gian đang bị xem xét kỷ luật liên quan đến vụ gian lận điểm thi năm 2018 tại Hòa Bình.

Ông Bùi Trọng Đắc. (Ảnh: baohoabinh.com.vn)

Ông Trần Đăng Ninh, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình, xác nhận ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Hòa Bình, đã có đơn gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh xin được nghỉ chữa bệnh dài hạn.

Đây cũng là khoảng thời gian Thường trực Tỉnh ủy đang làm quy trình xử lý kỷ luật với ông Bùi Trọng Đắc liên quan đến vụ gian lận điểm thi năm 2018 tại Hoà Bình.

Cụ thể, ông Đắc đã không kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình tổ chức chấm thi, bố trí thành viên một số ban của hội đồng thi sai quy chế, giao nhiệm vụ cho trưởng, phó ban phúc khảo chưa đúng quy chế, để cán bộ dưới quyền làm nhiệm vụ chấm thi cấu kết với nhau can thiệp nâng điểm thi trái pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong đơn xin nghỉ phép, ông Đắc đã liệt kê ra rất nhiều bệnh mà bản thân ông đang phải chịu đựng và mong muốn được nghỉ dài hạn để đi chữa bệnh.

Trong đơn, ông Đắc viết: 

“Hiện nay, do điều kiện về sức khỏe, tôi bị bệnh tiểu đường mãn tính hơn 10 năm nay; bị huyết áp cao và bị bệnh tim do biến chứng bệnh tiểu đường. Tôi đã đi khám tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và khoa Tim mạch- Bệnh viện Bạch Mai.

Kết quả bệnh án: Tổn thương động mạch vành; Động mạch vành phải: hẹp khoảng 40% đoạn 2; Động mạch liên thất trước: cầu cơ đoạn 2 gây hẹp khoảng 80% thì tâm thu; Động mạch mũ sơ vữa nhẹ.

Căn cứ tình hình bệnh tật và sức khỏe của bản thân, tôi làm đơn này xin nghỉ đi chữa bệnh trong thời gian 5 tháng và không điều hành công việc cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo”.

Ông Đắc cũng nhận trách nhiệm trong vụ gian lận thi cử năm vừa qua: “Với trách nhiệm của người đứng đầu, của Chủ tịch Hội đồng thi, tôi đã nghiêm túc kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật.”

Ông cũng cho biết trong 38 năm công tác trong ngành giáo dục, bản thân ông luôn phấn đấu và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; và đã được tặng các danh hiệu, các hình thức khen thưởng như Bằng khen, Huân chương Lao động Hạng Ba, Nhà giáo ưu tú và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Trước đó, ngày 28-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hoà Bình đã kết luận đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Bùi Trọng Đắc bằng hình thức cảnh cáo.

Hòa Bình là 1 trong 3 địa phương (cùng với Sơn La và Hà Giang) xảy ra sai phạm nghiêm trọng trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 – 2018. Tới nay, đã có hàng chục cán bộ bị khởi tố, bắt tạm giam cũng như bị kỷ luật do liên quan tới vụ gian lận thi cử này.

Thanh Thuỷ

Xem thêm: