Ông Lê Sỹ Minh – Giám đốc Sở TT&TT Thừa Thiên Huế đã đến Trung tâm Y tế huyện Phong Điền xin lỗi trực tiếp bác sĩ Hoàng Công Truyện, Phó trưởng khoa Cấp cứu, người vừa bị kỷ luật khiển trách và phạt 5 triệu đồng vì nói xấu Bộ trưởng Bộ Y tế trên Facebook.

Bác sĩ Hoàng Công Truyện (bên trái) chấp nhận lời xin lỗi của ông Lê Sỹ Minh – Giám đốc Sở TT&TT. (Ảnh: nld.com.vn)

Ngày 24/10, ông Lê Sỹ Minh – Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Thừa Thiên Huế cùng Chánh thanh tra Sở Cao Thị Vân đã đến Trung tâm Y tế huyện Phong Điền xin lỗi bác sĩ Hoàng Công Truyện – Phó trưởng khoa Cấp cứu về việc “nói xấu” Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tại đây, ông Minh đã trao quyết định thu hồi xử phạt 5 triệu đồng cho bác sĩ Truyện. Riêng về số tiền 5 triệu đồng, Sở Thông tin đã liên hệ kho bạc Nhà nước để rút lại và sẽ trực tiếp mang trả lại cho bác sĩ Truyện trong ngày gần nhất.

Tôi thay mặt lãnh đạo sở ra tận đây để chính thức xin lỗi bác sĩ Truyện về quyết định vừa qua. Qua đây tôi cũng chúc các bác sĩ, nhân viên Trung tâm y tế huyện đoàn kết hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của người dân” – ông Minh nói.

BS Hoàng Công Truyện đã chấp nhận lời xin lỗi và gửi lời cảm ơn đến các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí và mong rằng mọi việc sẽ kết thúc tại đây để ổn định công tác.

Trước đó, ngày 14/7, bác sĩ Hoàng Công Truyện có viết trên trang Facebook cá nhân khuyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nên nghỉ và cho rằng Bộ trưởng không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y, bác sĩ tuyến dưới, yếu kém trong việc tham mưu vấn đề an ninh ở bệnh viện,… và đăng kèm cùng với hình ảnh của nữ Bộ trưởng.

Ngày 15/7, Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế cho rằng nội dung đăng tải trên Facebook Hoàng Công Truyện là bôi nhọ, gây mất úy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người đứng đầu ngành y.

Theo nội dung công văn của Bộ Y tế, “trong khi toàn ngành đang nỗ lực thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân thì những thông tin như vậy đã ảnh hưởng đến uy tín ngành nói chung vào tạo dư luận xấu, gây hoang mang, giảm sút niềm tin của người dân với cá nhân Bộ trưởng”.

Với nội dung bài đăng, bác sĩ Hoàng Công Truyện đã bị Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế kỷ luật với hình thức khiển trách, Sở TT&TT tỉnh phạt hành chính 5 triệu đồng.

Ngày 23/10, Sở TT&TT có buổi họp báo thông tin về việc rút quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện.

Tại buổi họp báo, ông Minh cho hay lý do rút quyết định xử phạt là vì việc làm của bác sĩ Truyện chưa đủ căn cứ để áp dụng hình thức xử phạt hành chính theo điểm g, khoản 3, điều 66 Nghị định 174 ngày 13/11/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Về trách nhiệm người ra quyết định xử phạt oan bác sĩ Truyện, ông Minh nói sẽ rà soát kỹ lưỡng, thận trọng toàn bộ sự việc, tổ chức kiểm điểm theo đúng quy định pháp luật, trên cơ sở đó mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Nam Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế và ông Nguyễn Đức Lợi – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, người ký quyết định kỷ luật khiển trách cũng đã trực tiếp nói lời xin lỗi bác sĩ Truyện.

Văn Duy

Xem thêm: