Với hàng loạt vi phạm, ông Trần Quang Khánh – Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình bị yêu cầu kiểm điểm sâu sắc và nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình bị kỷ luật
Ông Trần Quang Khánh – Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình. (Ảnh: soytehoabinh.gov.vn)

UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình đã có xem xét, kết luận khi có dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy cho rằng ông Trần Quang Khánh – Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình chưa thật sự sâu sát trong lãnh đạo đối với Đảng bộ bộ phận BVĐK tỉnh, dẫn đến một số cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật, đến mức phải xử lý hình sự, hành chính.

Đối với sự cố tại khoa thận nhân tạo khiến 9 người chết ở BVĐK tỉnh Hòa Bình, ông Khánh chưa chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, giám sát, thanh tra thường xuyên, chuyên sâu để kịp thời ngăn chặn sơ hở trong quá trình chạy lọc thận, đã dẫn đến sự cố y khoa.

Ông này cũng không kịp thời phát hiện những hành vi, vi phạm của các bác sỹ, điều dưỡng Khoa Sơ sinh và Khoa Nội tổng hợp thuộc BVĐK tỉnh lợi dụng chức vụ, quyền hạn cấu kết với nhau lập khống bệnh án, gây thiệt hại quỹ BHXH tỉnh Hòa Bình với số tiền hơn 273 triệu đồng.

Giám đốc Sở Y tế Hoà Bình không rút kinh nghiệm từ sự cố đã xảy ra để hướng dẫn các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm quy định về vận hành, bảo quản, sử dụng máy móc, trang thiết bị y tế an toàn.

UBKT Tỉnh ủy còn kết luận bà Bùi Thu Hằng – Phó Giám đốc Sở Y tế chưa tích cực, chủ động trong việc tham mưu kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của Đảng ủy chưa đầy đủ, toàn diện.

Bà Hằng cũng chưa kịp thời tham mưu, giúp Giám đốc Sở tổ chức thanh tra thường xuyên, chuyên sâu để đề xuất, kiến nghị với Giám đốc Sở Y tế, Bộ Y tế về những bất cập, sơ hở trong quá trình chạy lọc thận dẫn đến sự cố y khoa làm 9 bệnh nhân tử vong.

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu ông Trần Quang Khánh và bà Bùi Thị Thu Hằng chịu trách nhiệm do để xảy ra những sai phạm nêu trên. Ông Khánh và bà Hằng cần phải kiểm điểm sâu sắc và nghiêm túc rút kinh nghiệm về những vi phạm của mình.

Văn Duy

Xêm thêm: