Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa Trịnh Hữu Hùng được nghỉ hưu trước tuổi. Ông Hùng từng bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cảnh cáo.

Ông Trịnh Hữu Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại một cuộc họp năm 2020.  (Ảnh: thanhhoa.gov.vn)

Ngày 15/5, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết UBND tỉnh này vừa có quyết định cho ông Trịnh Hữu Hùng (SN 1965) – Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa nghỉ hưu trước tuổi.

Theo đó, sau khi xem xét đề nghị của Sở Nội vụ Thanh Hóa và căn cứ theo quy định của pháp luật, UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định cho ông Trịnh Hữu Hùng – Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa nghỉ hưu trước tuổi kể từ ngày 1/7.

Các thông tin liên quan đến ông Hùng thời gian qua thu hút sự quan tâm của dư luận và người dân tỉnh Thanh Hóa vì ông Hùng cũng từng tuyên bố “không nhận một xu” của Việt Á trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Vào tháng 12/2022, ông Trịnh Hữu Hùng bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cảnh cáo do vi phạm trong đấu thầu, mua sắm sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế phòng dịch COVID-19.

Sau khi bị kỷ luật một thời gian, vào tháng 4 vừa qua, ông Hùng có đơn gửi Tỉnh ủy Thanh Hóa xin nghỉ để đi chữa bệnh. Ông Hùng ủy quyền điều hành hoạt động của Sở Y tế Thanh Hóa cho một phó giám đốc sở này.

Bảo Khánh