Ông Phan Quốc Nghĩa, là giám đốc trung tâm dạy lái xe ở Sóc Trăng điều khiển xe ô tô gây tai nạn nhưng đã rời khỏi hiện trường, để nhân viên nhận lỗi thay. Ông này bị phạt 500.000 đồng và bị tước bằng lái xe 3 tháng.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh từ cơ quan công an)

Truyền thông nhà nước vừa cho biết giới chức Sóc Trăng có quyết định phạt 500.000 đồng, tước giấy phép lái xe ô tô 3 tháng đối với ông Phan Quốc Nghĩa (SN 1980, là Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – đào tạo lái xe ô tô Hưng Thịnh, thuộc Công ty cổ phần Hưng Thịnh, ở thị xã Ngã Năm).

Ông Nghĩa bị phạt về hành vi không tuân thủ quy tắc nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau.

Ngoài ra, bà Tô Thị Thủy Trân (SN 1983, sống ở TP. Sóc Trăng), là nhân viên của ông Nghĩa cũng bị phạt 750.000 đồng về hành vi thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó, lúc 14h30 ngày 12/12, tại ngã ba Quốc lộ 1 giao nhau với đường vào Trường Quân sự Quân khu 9 (phường 10, TP. Sóc Trăng), xảy ra va chạm giữa xe máy với ô tô BKS 95A-028.01, khiến người đi xe máy bị thương.

Trong lúc mọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu thì ông Nghĩa bỏ đi, còn bà Trân lại nhận là người điều khiển xe gây tai nạn.

Tuy nhiên, qua nhân chứng và trích xuất từ camera cho thấy người điều khiển xe gây tai nạn là ông Nghĩa.

Về vụ việc, tài khoản beoanh92 nhận xét: “Giám đốc trung tâm dạy lái xe còn không tuân thủ và bị phạt thì còn dạy ai. Chuyện buồn cười!”.

Thanh Sơn: “Mức phạt hành chính quá thấp đối với người hiểu luật mà cố tình phạm luật”.

Hiep TrungTran: “Là giám ̣đốc trung tâm dạy lái xe mà không tuân thủ quy tắc nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau để xảy ra va chạm với xe máy? Đề nghị xem lại chức danh giám đốc của vị này”

Kim Long