Hiện BGH trường ĐHSP Huế đang làm rõ nghi vấn nam sinh khoa Toán được chính anh trai là giảng viên khoa này sửa, nâng điểm; nếu vượt quá khả năng thẩm tra, trường sẽ mời công an vào cuộc.

Đại học Sư Phạm Huế. (Ảnh: dhsphue.edu.vn)

Thời gian gần đây, sinh viên Đại học Sư phạm (ĐHSP) Huế xôn xao trước thông tin nghi vấn sinh viên H.Q.N.S. (học năm 4 khoa Toán) nhờ có anh ruột là H.Q.N.M. – giảng viên khoa Toán nâng đỡ, sửa điểm thi nên kết quả học tập cao bất thường.

Cụ thể, môn Giải tích thực của S. chỉ tầm hơn 6.0 nhưng tổng kết được 8.1; môn Hình học vi phân được 7,9 điểm; môn Phương trình vi phân được 9,3,…

Đặc biệt, S. được xếp đứng tốp đầu sinh viên trong khoa, thậm chí còn được đề cử và có tên trong danh sách nhận học bổng của nhà trường và Viện Toán cao cấp; trong khi, năng lực học tập của nam sinh này được các bạn cùng khóa đánh giá là học hành “không biết chữ gì”.

Về vấn đề trên, ông Nguyễn Văn Thuận – Phó hiệu trưởng ĐHSP Huế đã xác nhận thông tin và cho biết trong tuần tới, tổ thẩm định sẽ tiến hành làm việc với giảng viên, sinh viên liên quan, cũng như đối chiếu, thu thập thêm thông tin từ tập thể sinh viên khoa Toán của trường, nhằm làm rõ nghi vấn gian lận điểm thi.

Chúng tôi đã thành lập tổ thẩm định. Nếu sự vụ vượt quá khả năng thẩm tra, trường sẽ đề nghị công an vào cuộc. Trong tuần sau, trường sẽ có kết quả xác minh bước đầu để cung cấp đến báo chí” – ông Thuận cho hay.

Ông Thuận cũng thông tin trường đã yêu cầu sinh viên H.Q.N.S. và giảng viên H.Q.N.M. phải có văn bản tường trình.

Ngoài ra, theo thông báo từ văn phòng khoa, sinh viên N.S. hiện bị rút tên khỏi danh sách đề cử nhận học bổng Viện Toán cao cấp. Khoa cũng kiến nghị trường rút lại quyết định khen thưởng sinh viên này trong dịp khai giảng năm học mới vừa qua.

Cùng với đó, giảng viên H.Q.N.M. kể từ năm học 2018-2019 sẽ không còn được đảm nhận chức vụ trợ lý đào tạo đại học.

Kim Long

Xem thêm: