Bức xúc vì cô giáo xử phạt bắt con em mình quỳ gối trong giờ học khiến nhiều học sinh sợ không dám đến lớp, phụ huynh học sinh bức xúc, yêu cầu cô giáo quỳ gối xin lỗi.

truong tieu hoc binh chanh co giao quy goi xin loi phu huynh
Trường Tiểu học Bình Chánh (ấp 5, xã Nhựt Chánh, Long An) – nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: baolongan.vn)

Chiều ngày 4/3, ông Huỳnh Công Sơn – Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) thông tin về vụ việc một nữ giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh.

Ông Sơn cho hay nữ giáo viên này đã dùng biện pháp xử phạt bắt các em vi phạm nội quy quỳ gối trong giờ học làm một số em sợ không dám đến lớp. Các phụ huynh đã bức xúc và đến trường tạo áp lực lên nhà trường.

Trường đã báo cáo vụ việc đến UBND xã Nhựt Chánh, Phòng GD-ĐT huyện Bến Lức.

Trước đó, theo Báo Long An Online, ngày 28/2, 4 phụ huynh học sinh đã vào trường tìm gặp cô Bùi Thị T.N., giáo viên lớp 4.3, trường Tiểu học Bình Chánh để làm rõ việc cô giáo xử phạt con em mình. Trước đó, cô N. từng yêu cầu học sinh quỳ gối do vi phạm nội quy khiến một số em sợ hãi không đến lớp.

Trong buổi gặp hôm 28/2, các phụ huynh đã có những lời lẽ gay gắt về sự việc. Cô N. đã xin lỗi và hứa sẽ khắc phục. Tuy nhiên, phụ huynh Võ H.T. không chấp nhận và bức xúc: “Nếu bị quỳ như vậy, cô chịu nổi không?”, cô N. trả lời: “Nếu các anh chị không vừa lòng thì tôi quỳ tại đây”.

Nhận được thông tin sự việc, Ban Giám hiệu nhà trường đã can thiệp và cam kết xử lý nghiêm cô N., đồng thời yêu cầu cô không được quỳ. Tuy nhiên, vì phải đi công tác nên thầy hiệu trưởng không chứng kiến tiếp sự việc, cô N. sau đó đã quỳ trước mặt phụ huynh.

Ngày 2/3, Ban Đại diện Hội Phụ huynh học sinh họp để làm rõ nguyên nhân sự việc. Được biết, hai bên đã nhìn nhận lại thiếu sót trong cách cư xử của mình và chấp nhận lời xin lỗi của nhau.

Đại diện Hội Phụ huynh học sinh trường Tiểu học Bình Chánh, ông M.V. cho biết sau khi sự việc xảy ra, nhiều phụ huynh rất bức xúc. Cô N. là giáo viên mới chuyển về trường, trước đây là giáo viên dạy giỏi tại trường Tiểu học Lương Bình (xã Lương Bình, huyện Bến Lức). Dù phương pháp xử phạt của cô có phần nghiêm khắc nhưng việc một giáo viên phải quỳ xuống xin lỗi phụ huynh là điều khó có thể chấp nhận được.

Ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Bến Lức xử lý, làm rõ vụ việc.

Khởi Nguyên (T/h)

Xem thêm: