Hàng chục giáo viên tại trường THPT Trần Quang Khải (Quận 11, TP.HCM) căng băng rôn yêu cầu hiệu trưởng, kế toán trường làm rõ vấn đề tài chính của trường.

THPT Trần Quang Khải
Trường THPT Trần Quang Khải. (Ảnh: FB)

Ngày 12/5, ông Đỗ Minh Hoàng – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết liên quan đến việc giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải treo băng rôn yêu cầu hiệu trưởng làm rõ vấn đề tài chính, Sở đã thành lập đoàn kiểm tra để rà soát lại toàn bộ các vấn đề tài chính của trường nhằm làm rõ thắc mắc của tập thể cán bộ, giáo viên. “Nếu có sai phạm, Sở sẽ xử lý các cá nhân theo quy định” – ông Hoàng nói.

Cũng theo ông Hoàng, đây là thời điểm chuẩn bị các kỳ thi cuối năm rất quan trọng, đặc biệt đối với học sinh khối 12 nên Sở mong quý thầy cô bình tĩnh, vì học sinh mà tập trung công tác ôn thi và ổn định nhà trường nhằm giúp các em có kết quả tốt nhất.

Trước đó, chiều ngày 11/5, nhiều giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải đã treo băng rôn ở nhiều khu vực hành lang, lớp học yêu cầu nhà trường công khai về tài chính.

Băng rôn ghi rõ: “Tập thể giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải quận 11 đề nghị hiệu trưởng, kế toán giải quyết dứt điểm vấn đề tài chính của trường“. Sự việc đã gây nhiều chú ý trong học sinh, phụ huynh.

Việc treo băng rôn diễn ra sau khi bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – kế toán trường không giải trình những thắc mắc của giáo viên về các vấn đề tài chính trong năm học 2016-2017, 2017-2018 và sự chênh nhau giữa các báo cáo tài chính lên đến 3,6 tỷ đồng. Ngoài ra, bà Thúy còn hay nghỉ việc, vắng mặt, chuyên môn kế toán không vững thường để ra sai sót, số liệu cập nhật không kịp thời,…

Trước khi diễn ra sự việc này, hơn 30 giáo viên trong trường cũng đã ký đơn tố cáo ông Lương Ngọc Duy – hiệu trưởng trường và bà Nguyễn Thị Thanh Thúy lên Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, UBND, Công an TP.HCM, Sở GD&ĐT thành phố.

Hoàng Minh

Xem thêm: