Năm ngày sau khi xảy ra vụ ông N.V.D – doanh nhân, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam bị tố đánh nữ nhân viên phục vụ golf nhập viện, Chánh văn phòng HĐND tỉnh Quảng Nam cho hay mới nghe thông bên ngoài, “đang rà soát để nắm thông tin”. Cùng thời gian, câu lạc bộ golf thứ 2 đã ra thông cáo lên án hành vi đánh người, tuyên bố tẩy chay khách chơi golf (golfer) nói trên. 

Gương mặt sưng húp của chị L. sau khi bị ông D. đánh bằng gậy golf. (Ảnh: Facebook)

Thông tin vụ ông N.V.D – doanh nhân, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam bị tố đánh nữ nhân viên phục vụ golf nhập viện được dấy lên kể từ một thư ngỏ của ông Nguyễn Mười – Chủ tịch CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng đề ngày 9/12, gửi các hội viên và Các hội golf liên kết, các sân Golf Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, HĐND Quảng Nam.

Bức thư cho hay ngày 6/12, ông N.V.D. cùng 3 người khác chơi golf trên sân BRG Đà Nẵng (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Hai nữ caddie (nhân viên phục vụ) được cử hỗ trợ nhóm chơi này, trong đó có chị N.A.L. (SN 2002).

Trong khi chơi, do bất đồng khi tính số gậy đã chơi trong một hố, ông D. đã dùng gậy driver đập vào người chị L. khiến cây gậy driver bị gãy làm đôi. Chị L. bất tỉnh tại chỗ, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng.

Theo nội dung thư ngỏ, sau đó ông D. đã dùng quyền lực, chức vụ của mình (Chủ tịch HĐQT tập đoàn Đất Quảng, thành viên HĐND tỉnh Quảng Nam) “cấm sân golf thông báo sự vụ ra đại chúng, đồng thời cho cộng sự (giang hồ) vào sân đe doạ các bảo vệ, nhân viên, caddies…”.

Chủ tịch CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng nhận định đây là một hành động xấu xa, vi phạm nặng nề luật golf và văn hoá golf.

Cây gậy driver – gậy dành cho những cú phát bóng xa – bị ông D. dùng đánh người bị gẫy đôi. (Ảnh: Facebook)

Đại diện CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng tuyên bố từ chối ông D. đối với các sự kiện do CLB này tổ chức hàng năm có mời các hội liên kết tham gia, đồng thời đề nghị các hội golf, sân golf tẩy chay nhân vật nói trên.

Chiều 11/12, CLB Golf Hội Bất động sản du lịch Việt Nam (VnTPA Golf Club) đăng thông cáo trên website, dẫn lại thư ngỏ của Chủ tịch CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng đồng thời tuyên bố lên án hành động bất lương và tẩy chay ông D.

“Mặc dù là người có địa vị xã hội, Chủ tịch HĐQT một tập đoàn, thành viên HĐND tỉnh Quãng Nam, đã nhận Huân chương Lao động hạng 3, nhưng hành động của ông ấy quá bất nhẫn. Ông ấy không xứng đáng tham gia các trận gôn – một môn thể thao dòi hỏi sự văn minh, lịch sự và tôn trọng con người với con người” – trích nội dung thông báo.

Cùng trong chiều 11/12, báo Thanh Niên dẫn nội dung trao đổi với ông Trình Minh Đức, Chánh văn phòng HĐND tỉnh Quảng Nam. Ông Đức cho biết về vụ việc đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam – ông N.V.D bị tố đánh nữ nhân viên phục vụ golf nhập viện, các ông chỉ mới nghe thông tin bên ngoài, hiện chưa có thông tin chính thức.

“Chúng tôi cũng đang rà soát để nắm thêm thông tin đảm bảo theo đúng quy định, quy chế hoạt động của HĐND tỉnh”, ông Đức nói, cho hay “khi có thông tin chính thức tất cả vụ việc, đảm bảo đủ điều kiện thì sẽ có hướng xử lý theo quy chế làm việc của HĐND tỉnh”.

Về nhân vật bị tố cáo, báo Tuổi Trẻ và Thanh Niên đồng thời dẫn thông tin phỏng vấn ông N.V.D. bên lề kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X vừa diễn ra về thông tin lan truyền ông này đã dùng gậy đánh một nữ nhân viên của sân golf. Ông D. tuyên bố là thông tin “vu khống”, “người ta nói thêm nói bớt”.

“Chuyện bé xé ra to, chả đâu vào đâu cả… Đây là việc bôi nhọ người khác”, ông D. nói, và bỏ đi khi được hỏi thêm về vụ việc.

Theo báo Người Lao Động chiều 11/12, chị L. – nhân viên phục vụ sân golf BRG Đà Nẵng cho biết hiện sức khỏe đã bình phục, nhưng vẫn đang nghỉ ngơi tại nhà, chưa đi làm trở lại. Phía công ty của ông D. gửi lời xin lỗi chị thông qua đại diện sân golf. Chị vẫn chưa đi làm lại nên trước mắt các vấn đề liên quan sẽ do đại diện sân golf giải quyết.

Nguyễn Sơn