Chiều ngày 29/8, đoạn clip ghi lại hình ảnh nhân viên khách sạn Grand Plaza (đường Trần Duy Hưng, Hà Nội) đuổi những người trú mưa trong cơn giông lớn bất ngờ đã khiến dư luận phẫn nộ.

Hình ảnh cắt từ clip việc nhân viên khách sạn Grand Plaza từ chối không cho người dân trú mưa

Cụ thể, khi trời nổi cơn mưa giông bất ngờ kèm theo mưa to và gió lốc rất mạnh, một số người đi xe máy gồm cả phụ nữ đèo trẻ em đã táp vào sảnh của khách sạn Grand Plaza để trú nhờ. Tuy nhiên, người nhân viên ở đó đã chỉ tay, quát mắng và đuổi những người này đi.

Hai mẹ con người phụ nữ trên và thêm một số người khác dù đã lên tiếng xin trú nhờ nhưng người bảo vệ nhất quyết đuổi đến khi họ quay xe đi khỏi đó mới thôi.

Đến sáng 30/8, trang Fanpage của khách sạn này nhận được nhiều đánh giá tiêu cực và không thể truy cập sau đó.

Nhiều bình luận bày tỏ thái độ bức xúc với hành động của người nhân viên khách sạn Grand Plaza. Nhiều người chỉ trích rằng đây là “hành động vô cảm,” “máu lạnh,” nhưng cũng có người bày tỏ thắc mắc có thể anh nhân viên làm theo chỉ đạo của cấp trên.

Theo đó, nhân viên tại sảnh khách sạn phải đảm bảo an ninh khu vực sảnh khách sạn, đáp ứng tiêu chuẩn dịch vụ 5 sao. Đây lại là khu vực có nhiều khách qua lại, việc đảm bảo an ninh, thông thoáng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến phản bác lại nhận định này, cho rằng dù là chỉ đạo của cấp trên thì cũng vẫn có thể linh hoạt xử lý, đặc biệt là thái độ xử lý cần có tình người chứ không phải chỉ thẳng mặt đuổi người ta đi. 

Ngày 30/8, trao đổi với báo chí, bà Đàm Thu Huyền (36 tuổi) quản lý lễ tân khách sạn Grand Plaza xác nhận người đàn ông đuổi người trú mưa trong clip là nhân viên của khách sạn.

Bà Huyền cho biết, vào chiều tối 29/8, có khách VIP đến khách sạn nhưng lúc này lại có nhiều người dân đứng trú mưa tại đoạn lối đi của xe VIP. Sau đó, người bảo vệ đã nói với người trú mưa rất lịch sự chứ không nặng lời, còn chỉ cho người dân vị trí chỗ trú khác gần đó.

Trong khi đó, chị H. – người quay lại clip cho hay, chị ghi hình sự việc vào khoảng 17h10 ngày 29/8. Lúc này, trời mưa gió to, có sấm chớp nên chị và một số người dân vào khu vực khách sạn Grand Plaza tránh trú mưa. 

Tuy nhiên, khi vừa đứng được một lúc thì nam nhân viên bảo vệ khách sạn lớn tiếng đuổi: “Đi ra ngoài kia ngay, ở đây như thế này mà lại đứng như thế này à?”.

“Khi đó, chúng tôi chỉ dám dựng xe máy vào sát mép vỉa hè và nơi đây không có cửa ra vào. Tuy nhiên, bảo vệ vẫn nhất quyết đuổi dù chúng tôi cầu xin”, chị H. chia sẻ.

Cùng ngày hôm nay, đại diện truyền thông của Tập đoàn Charmvit tại Việt Nam (chủ khách sạn Grand Plaza) cho biết lãnh đạo khách sạn đang xem xét vụ việc và sẽ có thông tin sau.

Tuấn Minh

Xem thêm: