Tin lời một phụ nữ nói rằng có quan hệ rộng, có khả năng “chạy việc” vào Công an tỉnh Thanh Hóa, một nạn nhân bị lừa mất 1,5 tỷ đồng. Hiện phía công an đang phát tin tiếp tục tìm kiếm nạn nhân trong vụ việc.

Bị đánh vào tâm lý “chạy việc”, một phụ nữ tại Thanh Hóa bỏ ra 1,5 tỷ đồng để nhờ xin vào ngành công an, bị lừa mất. (Ảnh minh họa: CTV/Trí Thức VN)

Ngày 13/10, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thu Hồng (SN 1985, trú tại phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 174, Bộ Luật hình sự 2015.

Cơ quan điều tra xác định vào năm 2018, thông qua người chị họ tên là N.T.D, chị L.T.V (SN 1996, trú tại phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa) gặp gỡ và quen biết với bà Hồng.

Trong thời gian quen biết, bà Hồng giới thiệu với chị V. rằng mình có nhiều mối quan hệ với các lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo Bộ Công an nên đã xin được cho một số người vào làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hóa. Bà Hồng nói với chị V. nếu muốn vào làm việc tại Công an tỉnh thì bà Hồng “chạy việc” cho, chi phí hết 1,5 tỷ đồng.

Bị thuyết phục, ngày 27/12/2018, chị V. đã đưa 1,5 tỷ đồng cho bà Hồng cùng giấy tờ, tài liệu hồ sơ xin việc theo hướng dẫn để nhờ bà này “chạy việc” vào làm tại Công an tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi nhận được tiền, bà Hồng không xin việc như đã hứa. Chị V. nhiều lần đòi tiền nhưng bà Hồng không trả, đồng thời thường xuyên thay đổi chỗ ở để né tránh công an.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa hiện phát thông báo nếu ai là nạn nhân của bà Nguyễn Thị Thu Hồng thì liên hệ với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa để được hướng dẫn giải quyết; liên hệ theo số điện thoại 0936.293.234 – điều tra viên Trần Thanh Nghị.

Khánh Vy