Công an tỉnh Ninh Bình đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo, giáng bậc hàm đối với trung tá Nguyễn Chí Kiều do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách cần bảo vệ tài sản, tính mạng của người khác.

(Ảnh chụp từ clip)

Liên quan đến vụ việc cô gái bị đâm chết giữa đường Tôn Đức Thắng, phường Đông Thành, TP Ninh Bình vào ngày 1/4, một số video quay hiện trường cho thấy sự xuất hiện của một cán bộ CSGT. Tuy nhiên, vị cán bộ này đã không có hành động ngăn cản kịp thời. Cô gái sau đó đã chết bởi nhiều vết đâm bằng kéo.

Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, người cán bộ CSGT trên là Trung tá Nguyễn Chí Kiều (SN 1966), hiện là cán bộ Đội Tuần tra kiểm soát nội tỉnh và dẫn đoàn, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh.

Trong bản tường trình, Trung tá Nguyễn Chí Kiều trình bày đã tiếp cận đối tượng 2 lần để khuyên ngăn. Tuy nhiên, đối tượng có hung khí và đe doạ nếu vào sẽ đâm hoặc tự tử, tấn công lại. Vì thế, vị CSGT này đã lùi ra ngoài gọi điện cho lực lượng 113 tới hiện trường để hỗ trợ xử lý.

Qua các clip quay diễn biến sự việc, nhiều người cho rằng cán bộ CSGT có mặt tại hiện trường đã chưa làm tròn trách nhiệm của mình khi chứng kiến kẻ giết người uy hiếp nạn nhân nhưng không có biện pháp gì ngăn chặn.

Căn cứ vào kết quả điều tra, mới đây, Công an tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với trung tá Nguyễn Chí Kiều, đồng thời giáng bậc hàm từ trung tá xuống đại úy và hạ bậc lương đối với trung tá Kiều vì thiếu tinh thần trách nhiệm trong tình huống cấp bách cần bảo vệ tính mạng, tài sản của người khác. 

“Hiện, đại úy Kiều đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi và đã được giải quyết xong,” đại diện lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình cho biết.

Theo diễn biến sự việc, khoảng 10h ngày 1/4, Phạm Văn Nghị (SN 1988, trú tại huyện Kim Sơn, Ninh Bình) cởi trần chạy đuổi theo một cô gái. Đến đoạn đường Tôn Đức Thắng, phường Đông Thành, TP Ninh Bình (gần chân cầu Non Nước), Nghị quật ngã cô gái rồi dùng kéo đâm cô gái trẻ khiến nạn nhân thiệt mạng.

Sau khi gây án, Phạm Văn Nghị dùng kéo tự tử nhưng không chết và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cấp cứu.

Nạn nhân xác định là Trần Thị Thu Huyền (SN 1994, trú tại huyện Kim Sơn, Ninh Bình). Giữa Nghị và chị Huyền được xác định có mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm.

Thanh Thuỷ

Xem thêm: