Chiều 31/1, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê (Hà Giang) đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ bị tai nạn giao thông rơi xuống khe núi.

Hình ảnh cứu nạn tại hiện trường (Ảnh: FB bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung)

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê, bệnh viện nhận được tin báo của người dân về việc có trường hợp bị tai nạn giao thông ngã xuống vực.

Người bị nạn là hai vợ chồng đang trên đường đến bệnh viện sinh con. Được biết, sản phụ Giàng Thị Thao (38 tuổi, ở Lạc Nông, Bắc Mê, Hà Giang) mang thai lần thứ 5, có dấu hiệu chuyển dạ đau bụng nên được chồng đưa đi đẻ bằng xe máy. Do đi nhanh đường núi nên hai vợ chồng gặp tai nạn, xe máy rơi xuống khe núi có độ sâu khoảng 8-10 mét. Hai vợ hồng không tự trèo lên được nên đã nhờ người gọi cấp cứu.

Ngay sau đó, bệnh viện đã cử một đội cấp cứu lưu động đến hiện trường gồm bác sĩ Nguyễn Thị Săm và 2 điều dưỡng viên Nguyễn Thị Mẫn và Phạm Viết Xuân.

Do địa điểm bị tai nạn cách bệnh viện khá gần nên chỉ trong vòng 10 phút, đội cấp cứu đã tiếp cận được hiện trường.

Các bác sĩ đưa em bé vừa mới sinh lên khỏi khe núi (Ảnh: FB bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung)

Khi đội cấp cứu đến nơi xuống khám, thai phụ đã chuyển dạ và sắp sinh, nên các bác sĩ đã tiến hành đỡ đẻ ngay tại khe núi. Ca đỡ đẻ thành công, mẹ tròn con vuông. Bé gái nặng 3kg và mẹ sau đó đã được đưa lên xe cấp cứu và chuyển về bệnh viện theo dõi. Hiện tại, sức khỏe của hai mẹ con ổn định.

Theo bác sĩ Chung, đây là ca sinh đẻ rất hy hữu và may mắn do sản phụ bị rơi xuống vực rất nguy hiểm, tuy nhiên đội cứu trợ đã đến rất kịp thời.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung ra chợ kêu gọi quyên góp cho 2 trẻ dính nhau năm 2016

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung trước đây là Phó giám đốc Bệnh viện Vị Xuyên (Hà Giang). Năm 2016, hình ảnh bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung đứng giữa chợ đông người căng biển kêu gọi giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm tới hai em bé sinh đôi bị dính liền nhau đã khiến nhiều người xúc động.

Thanh Thuỷ

Xem thêm: