Tại hiện trường vụ cháy lớn cửa hàng đồ sơ sinh trên phố Tôn Đức Thắng (Hà Nội), 4 nạn nhân tử vong được cảnh sát đưa ra ngoài, đưa đi bằng xe cứu thương.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Truyền thông nhà nước hôm 4/4 dẫn lời ông Trần Đình Nghĩa, Chánh văn phòng Công an Hà Nội cho biết, vụ hoả hoạn xảy ra tại cửa hàng đồ sơ sinh số 311 phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội) vào khoảng 1h sáng cùng ngày khiến 4 người tử vong.

Danh tính nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Thạc Thi (SN 1940); chị Nguyễn Ánh Hồng (SN 1981, hiện đang mang thai khoảng 3 tháng tuổi), là con gái ông Thi; anh Đinh Hùng Vỹ (SN 1983, là chồng của chị Hồng); bé Đinh Hà Tuệ Mẫn (SN 2011, con gái của chị Hồng).

Đến 7h15, cả 4 nạn nhân trong vụ hỏa hoạn đã được đưa lên xe cứu thương rời đi. Lực lượng chức năng vẫn đang tạm thời phong tỏa một chiều tuyến đường Tôn Đức Thắng phục vụ việc chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn.

Qua điều tra sơ bộ xác định, vụ cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà (loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m, nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính). “Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy là do chập điện. Hiện công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc”, ông Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết.

Báo Vietnamnet dẫn lời từ anh Việt, một người dân chứng kiến hiện trường vụ cháy nói: “Khoảng gần 1h sáng, khi tôi đi chơi về qua số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng thì thấy mọi người hô hoán cháy. Lúc này, có một người đàn ông cầm búa đập cửa để tìm kiếm xem có người mắc kẹt hay không. Tuy nhiên ngọn lửa cháy lớn ở tầng 1 nên mọi người bất lực”.

Vụ hoả hoạn bùng lên dữ dội, hai ngôi nhà bên cạnh cũng bị cháy lan.

Đến khoảng 3h40 cùng ngày, đám cháy được dập tắt. Đến 4h30, giới hữu trách tìm được các thi thể tại khu vực tầng tum II.

Minh Long