Nhiều người cho rằng tòa nhà Kim khí Thăng Long 1 (quận Hai Bà Trưng) bị nghiêng do động đất, cơ quan chức năng TP. Hà Nội đã bác thông tin này.

Hà Nội bác tin tòa nhà Kim Khí Thăng Long (tòa màu vàng) bị nghiêng do động đất. (Ảnh: FB)

Sau khi trận động đất xảy ra tại biên giới Trung Quốc sáng ngày 8/9, Hà Nội bị ảnh hưởng, trong đó có tòa nhà Kim khí Thăng Long số 1 gần bến xe Lương Yên cũ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Nhiều người cho rằng tòa nhà bị nghiêng, có dấu hiệu sập đổ bất cứ lúc nào.

Trước thông tin này, trưa cùng ngày, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng và đại diện chủ đầu tư đã có mặt để kiểm tra và khẳng định thông tin không chính xác.

Khi xảy ra rung chấn, tòa nhà rung lắc nhẹ, một số công nhân cảm nhận được hiện tượng này nên bỏ chạy do hoảng sợ nên có gây ra sự náo loạn chứ thực tế công trình không ảnh hưởng gì, không có hiện tượng nghiêng lún” – đại diện cơ quan chức năng thành phố cho biết.

Ngoài ra, đại diện Sở Xây dựng cũng yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng hoạt động thi công và phối hợp với đơn vị tư vấn, nhà thầu để kiểm tra lại hồ sơ thiết kế và số liệu quan trắc để theo dõi tiếp.

Ông Vũ Đại Phong – Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cũng khẳng định 3 tòa nhà cao tầng đều không ảnh hưởng gì sau động đất. Kiểm tra sơ bộ, công trình không bị nghiêng như tin đồn.

Bước đầu không thấy có vấn đề gì” – ông Phong nói và cho biết cơ quan chức năng đang thẩm định, khi nào có kết quả sẽ thông tin sau.

Minh Long

Xem thêm: