Vụ việc xảy ra tại trường mầm non Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Trường mầm non Phù Lỗ
Trường mầm non Phù Lỗ. (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã có báo cáo ban đầu về vụ việc một bé 34 tháng tuổi tử vong khi chơi tại Trường mầm non Phù Lỗ.

Theo báo cáo, khoảng 8h45 ngày 25/11, trong giờ hoạt động ngoài trời của lớp nhà trẻ D2 của trường, cháu Đ.T (sinh ngày 30/1/2017) cùng các bạn tham gia trò chơi và đã xảy ra tai nạn khi chơi nhà leo nằm ngang.

Trong lúc chơi đùa, cháu T. đã chui vào đường ống hình vuông, bị tuột chân và người qua ô thoáng hình chữ nhật bên ngoài.

Do ô thoáng hẹp, phần đầu của cháu T. bị mắc lại trong khi chân không chạm đất khiến cháu T. ở trong tư thế treo dẫn đến ngất xỉu.

Phát hiện vụ việc, các cô giáo đã đưa cháu T. vào phòng y tế sơ cứu ban đầu, sau đó đưa cháu T. tới bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu nhưng đến 21h cùng ngày, cháu đã tử vong.

Liên quan tới vụ việc, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, cùng hiệu trưởng nhà trường trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ gia đình. UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT, công an huyện, các cơ quan chức năng liên quan điều tra xác minh, làm rõ sự việc.

Khi có kết luận chính thức, UBND huyện sẽ xử lý các cá nhân, tập thể liên quan theo quy định pháp luật” – phía huyện cho hay.

Trường Mầm non xã Phù Lỗ có hơn 800 học sinh theo học. Đây là trường công lập và được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Minh Long