Bé N.B.P. (5 tuổi) bị gãy tay trong giờ học tại Trường Mầm non Vườn trẻ thơ (Kid’s Garden, địa chỉ tại Chung cư Thăng Long Garden, 250 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trường Mầm non Vườn trẻ thơ, Hà Nội
Bé gái 5 tuổi ngã gãy tay trong giờ học, nguy cơ bị liệt. (Ảnh: FB)

Truyền thông nhà nước cho biết, giới hữu trách Hà Nội đang làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể, liên quan đến bé gái 5 tuổi, học tại Trường Mầm non Vườn trẻ thơ, ở quận Hai Bà Trưng, bị ngã gãy tay trong giờ học, có nguy cơ bị liệt.

Trước đó, hôm 26/9, thông tin vụ việc được chị Huyền, mẹ của bé, đăng tải lên trang Facebook với nội dung:

“KID’S GARDEN – Trường mầm non vườn trẻ thơ, giáo viên tắc trách, nhà trường bao che.

Gửi gắm con cho nhà trường mà nhận hậu quả thế này đây.

Mấy ngày qua em khóc rất nhiều! Ngồi chăm con mà đau như đứt từng khúc ruột… Đến giờ em vẫn không thể tin được một trường học, đáng lẽ phải là nơi các con được học tập vui chơi, được bảo vệ an toàn và còn là nơi để bố mẹ tin tưởng giao cho các cô chăm chút, bảo vệ các con nhưng chính ở trường, các con lại gặp nguy hiểm.

Trường học, ngôi nhà thứ 2 của các con lại có thể tắc trách và vô trách nhiệm đến mức như thế này!

Con em học trường mầm non Vườn trẻ thơ KID’S GARDEN lớp do cô Ngọc phụ trách. Dịch vừa qua, trường thiếu giáo viên nên chỉ để 1 lớp có 1 cô chăm 15 cháu.

Sáng ngày 15/9, thời khóa biểu học chăm sóc cây xanh ở trường, cô tự ý cho các con ra khu vui chơi ngoài trời của chung cư (không phải của nhà trường).

Cô để các cháu chơi tự do dẫn đến 1 bạn đẩy ngã con em từ cầu trượt văng ra ngoài làm gãy khuỷu tay cháu.

Lẽ ra ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường phải lập tức gọi cho em và đưa cháu đi bệnh viện nhưng không! Nhà trường không hề đưa cháu đi cấp cứu luôn mà để đến tận 12h trưa mới đưa bé đi bằng xe ô tô cá nhân chứ cũng không hề gọi xe cấp cứu.

Em cuống cuồng vào viện trong đầu chỉ cầu mong con được bình an.

Từ lúc ngã gãy tay con em đã liên tục gào khóc và đòi cô gọi điện thoại cho mẹ. Nhưng cô vẫn dẫn bé vào lớp ngồi và cho các bạn khác ăn xong, ngủ mới cho con đi khám. Em thật sự không thể hiểu nổi tại sao một giáo viên có bằng cấp lại có thể hành xử như vậy! Tại sao lại có thể bao che… một cách… vô trách nhiệm đến như thế!

Khi bé được đưa vào bệnh viện, em là mẹ bé mà phải ngồi ngoài bệnh viện chưa được cho vào.

Khi cô giáo ra thông báo: Mẹ vào để làm thủ tục nhập viện mổ cho con. Đến nơi, bác sĩ dặn em phải thật bình tĩnh nghe bác sĩ thông báo chẩn đoán về tình trạng của con: Phải mổ cấp cứu ngay lập tức, có nguy cơ bị liệt. Sốc và đau xót khủng khiếp khi nhìn thấy cánh tay gãy của con.

Cháu phải mổ 2 lần và chắc chắn nỗi đau thể xác này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý cháu sau này.

Một đứa bé mới 5 tuổi có tội tình gì mà phải chịu đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần như thế…

Sự bao che, thờ ơ, vô trách nhiệm của không chỉ một người gắn mác giáo viên mà còn của cả một ngôi trường mầm non đang chăm sóc hàng trăm bé khác. Còn bao nhiêu bố mẹ yên tâm giao con mình cho trường mầm non này chăm sóc?”

Nói với báo chí trong nước hôm 28/9, chị Huyền cho biết, con chị hiện vẫn đang rất hoảng loạn, sợ hãi.

Sở dĩ vụ việc xảy ra từ 15/9 nhưng chị mới chia sẻ lên mạng xã hội trong vài ngày qua là vì chị còn tập trung chăm sóc, lo lắng cho con nên không có thời gian. Hơn nữa, trong suốt thời gian qua, “phía nhà trường còn tạo cho tôi những áp lực tâm lý khiến tôi rất lo lắng”, chị Huyền chia sẻ.

Minh Long