Giữa tiết trời giá rét, một nam sinh lớp 9 buồn chuyện tình cảm đã nhảy xuống sông Hồng tại cầu Chương Dương (TP. Hà Nội) tự tử.

Hiện trường nơi nam sinh nhảy cầu tự tử. (Ảnh: vov.vn).

Theo thông tin ban đầu từ công an, khoảng 13h10 ngày 27/1, tại nhịp T20N9 cầu Chương Dương (phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP. Hà Nội) hướng từ quận Long Biên sang quận Hoàn Kiếm, một nam sinh bất ngờ nhảy xuống sông Hồng tự tử.

Vào thời điểm trên, sau khi kết thúc buổi học của ngày đầu tiên sau Tết, nam sinh B.T rủ bạn là N.N.D. (cùng SN 2008 và đều là học sinh lớp 9 của một trường THCS thuộc phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) lên cầu Chương Dương để tâm sự về chuyện B.T bị người yêu chia tay.

Theo D., trước đó một hôm, T. có nói về chuyện chia tay bạn gái và T. còn tự rạch vào tay của mình.

Khi cả hai đi đến nhịp cầu T20N9, T. dừng xe lại và nói muốn nhảy xuống sông để quên chuyện buồn. Nghe vậy, D. đã khuyên can và níu giữ nhưng T. vẫn trèo qua lan can cầu rồi nhảy xuống.

Sau đó, lực lượng chức năng phụ trách 2 đầu cầu Chương Dương phối hợp cùng Công an phường Ngọc Lâm đến hiện trường, trấn an tinh thần cháu D. và đưa nữ sinh này rời khỏi khu vực cầu, đồng thời, liên lạc với gia đình của 2 học sinh để cùng phối hợp giải quyết.

Xe cứu nạn cứu hộ cùng nhiều người đã được phái đến để tìm kiếm nạn nhân.

Thạch Lam