Sở GTVT Hà Nội vừa có thông báo về việc hạn chế phương tiện lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018 trên đoạn tuyến thuộc đường Vành đai 3 trên cao và trên đường 70.

duong vanh dai 3
(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Để đảm bảo việc lưu thông cho các phương tiện trong dịp Tết Nguyên đán 2018, Sở GTVT Hà Nội ra quyết định cấm xe container và xe sơ-mi rơ-móc hoạt động ở đường Vành đai 3 trên cao (đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến nút giao Pháp Vân) từ ngày 5/2 đến ngày 8/2 (tức ngày 20 – 23 tháng Chạp) và từ ngày 20/2 đến hết ngày 21/2 (tức ngày 5 – 6 tháng Giêng), thời gian cấm trong các khung giờ cao điểm, từ 6 – 9h và từ 16h30 – 19h30.

Đồng thời, cũng trong khung giờ và thời gian trên, Sở GTVT Hà Nội cấm xe container hoạt động trên đường 70 đoạn từ ngã ba giao với đường Phúc La – Văn Phú đến ngã ba giao với đường Ngọc Hồi (Văn Điển).

Sở GTVT Hà Nội cho hay đây là các đoạn tuyến thường xuyên ùn tắc giao thông do lưu lượng phương tiện giao thông lớn. Vào các ngày cao điểm Tết của các năm trước, các đoạn tuyến này ùn tắc kéo dài gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Đăng Nguyên

Xem thêm: