Đêm 27/5, một vụ hỏa hoạn bùng phát tại một cây xăng trên đường Hào Nam, quận Đống Đa, Hà Nội, ngọn lửa bốc cháy dữ dội, phủ trùm lên đỉnh trần cây xăng. 

Thời điểm chiếc ô tô húc đổ cây xăng khiến lửa bắt đầu bén, bốc cháy. (Ảnh: Người dân chụp/dẫn qua FB Otofun)

Theo lời người dân chứng kiến vụ việc, vào khoảng 23h đêm 27/5, tại cây xăng trên đường Hào Nam (Hà Nội), một ô tô 4 chỗ khi lùi vào trạm bơm trong lúc lùi vào để đổ xăng đã húc đổ cột bơm xăng. Ngọn lửa bùng phát dữ dội, bốc cao lên đỉnh trần cây xăng, ô tô và một xe máy đỗ bên cạnh bốc cháy.

Ngọn lửa bốc cao, tràn trần cây xăng. (Ảnh: Người dân chụp/dẫn qua FB Otofun)

Nhiều người dân chứng kiến vụ việc đã vô cùng sợ hãi, đứng từ xa la hét, gọi cứu hoả. Các nhân viên cây xăng hô hoán nhau dùng bình bọt cứu hỏa cố gắng dập lửa trong khi chờ xe cứu hoả tới. Sau đó, hai xe cứu hỏa của đội Cảnh sát PCCC Công an quận Đống Đa đã tới hiện trường ứng cứu tiếp.

Do được khống chế sớm, vụ cháy tại cây xăng không gây phát nổ, không cháy lan sang khu vực dân cư.

Nhân viên cây xăng dùng bình cứu hỏa cố gắng ứng cứu. Thời điểm chiếc ô tô húc đổ cây xăng khiến lửa bắt đầu bén, bốc cháy. (Ảnh: Người dân chụp/dẫn qua FB Otofun)

Vụ việc rất may không có thương vong về người, song chiếc ô tô gây ra vụ việc và cây xăng bị hư hỏng nặng, 1 xe máy nhãn hiệu Honda Airblade cũng bị lửa thiêu rụi, biến dạng.

Chiếc xe ô tô, cột xăng bị hư hỏng sau vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Người dân chụp/dẫn qua FB Otofun)
Chiếc xe máy bị biến dạng hoàn toàn. (Ảnh: Người dân chụp/dẫn qua FB Otofun)

Theo lực lượng PCCC, nguyên nhân cháy ban đầu được cho là do tài xế ô tô đã lùi và tông trúng một cột bơm xăng khiến xăng trào ra, bén lửa và gây hỏa hoạn.

Hiện đơn vị quản lý trạm xăng đang phối hợp với cơ quan chức năng thống kê thiệt hại và làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Nguyễn Quân