Học sinh các trường công lập tại TP. Hà Nội sẽ nghỉ học hết ngày 8/3. Riêng 284 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và học sinh các trường quốc tế sẽ đi học từ ngày 2/3.

COVID-19, Hà Nội, học sinh đi học trở lại
Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 8/3. (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Chiều ngày 28/2, tại phiên họp về phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh các trường công lập trên thành phố nghỉ học đến hết ngày 8/3.

180.000 học sinh của 284 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và học sinh các trường quốc tế sẽ đi học từ ngày 2/3.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu các quận, huyện tiếp tục chuẩn bị cho phương án đi học trở lại.

Với học sinh THPT sẽ quay lại trường từ ngày 9/3; còn học sinh từ mầm non đến THCS, chúng tôi sẽ quyết lịch học vào phiên họp của ban chỉ đạo ngày 6/3”, ông Chung nói.

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết tính đến 15h chiều 28/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19; có 85 trường hợp nghi nhiễm được giám sát tại bệnh viện, có 84 trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngành y tế đang phối hợp với công an thành phố tổ chức cách ly tập trung 77 trường hợp về từ vùng có dịch của Hàn Quốc và Trung Quốc. Đồng thời, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô cách ly tập trung hơn 1.700 người về từ Hàn Quốc.

Trong số người dân trở về từ Hàn Quốc, Sở Y tế Hà Nội cho biết có 12 trường hợp có biểu hiện ho đã được phát hiện, lấy mẫu và chuyển cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Mỹ Lệ