Hà Nội đề xuất phương án tổ chức giải đua xe F1 tại khu vực Mỹ Đình thay thế phương án quanh Hồ Gươm trước đó.

giải đua xe F1
Giải đua xe F1 có thể tổ chức tại Mỹ Đình. (Ảnh minh họa: formula1.com)

Ngày 30/8, Chính phủ tổ chức họp báo thường kỳ tháng 8.

Tại buổi họp báo, cơ quan báo chí đặt câu hỏi về việc đưa giải đua xe F1 về Việt Nam, với chi phí rất tốn kém thì quan điểm của Chính phủ ra sao?

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết theo Luật sửa đổi bổ sung về Luật thể dục thể thao sẽ có hiệu lực từ 2019, vấn đề này thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND thành phố, trong đó, đua xe F1 cũng là một nội dung được phép. Sau khi có ý kiến của UBND TP. Hà Nội, Thủ tướng đã giao cho các bộ cho ý kiến, đánh giá tác động.

Đầu tiên, Hà Nội đưa ra phương án nơi đua là vòng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm và các tuyến đường xung quanh đó. Nhưng thấy phương án này không khả thi, sau đó thành phố đề xuất phương án địa điểm ở khu vực Mỹ Đình. Về kinh phí, giải đua sẽ xã hội hóa toàn bộ, không dùng ngân sách nhà nước, các doanh nghiệp bỏ ra sẽ có phương án thu phí hoàn lại.

Thủ tướng mới có ý kiến ban đầu, đồng ý để Hà Nội tiếp cận nhà tổ chức sự kiện, sau đó còn rất nhiều phần việc, đặc biệt là đàm phán với các đối tác. Dự kiến giải đấu sẽ có thu từ quảng cáo lớn, dùng để bù đắp chi phí tổ chức“, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Minh Long

Xem thêm: