Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội vẫn chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19.

Ông Nguyễn Đức Chung. ( Ảnh: hanoi.gov.vn)

Chiều ngày 14/2, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh do virus corona (Covid-19) thành phố đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về tình hình dịch bệnh.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết tính đến 15h, ngày 14/2, thế giới ghi nhận 64.439 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19, trong đó, có 1.383 trường hợp tử vong (Trung Quốc có 1.380 trường hợp tử vong).

Tại Việt Nam, có 16 trường hợp dương tính với Covid-19 (Vĩnh Phúc: 11 trường hợp, TP.HCM: 03 trường hợp; Khánh Hòa: 01 trường hợp; Thanh Hóa: 01 trường hợp), 07 trường hợp đã khỏi bệnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội vẫn chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19; 58/61 trường hợp nghi ngờ nhiễm được giám sát đã xét nghiệm âm tính với Covid-19; 03 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm, tiếp tục theo dõi, cách ly. Giám sát tại cộng đồng còn 480 trường hợp phải tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe.

Cũng tại buổi họp, ông Nguyễn Đức Chung cho biết tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, số ca lây nhiễm và tử vong tại Trung Quốc vẫn tăng cao. Ngoài ra, Hà Nội là tỉnh tiếp giáp Vĩnh Phúc nên vẫn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây nhiễm. Vì vậy, các địa phương, đơn vị cần tiếp tục chủ động, tăng cường rà soát, khoanh vùng để giám sát, cách ly đối với những trường hợp nghi nhiễm.

Ông Chung yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát, phát hiện các trường hợp đi từ các xã thuộc huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) để có biện pháp giám sát, cách ly tại nhà, tại trung tâm y tế theo đúng thời gian hướng dẫn.

Trước diễn biến của Covid-19, Hà Nội cũng đã chuẩn bị tinh thần và phương án cho trường hợp xấu nhất xảy ra. Tăng cường công tác phòng chống, Hà Nội đã sẵn sàng giường bệnh và rà soát dự trữ khoảng 1.600 giường tại các Trạm y tế phường, xã và hơn 3.000 giường tại các quận, huyện.

Trần Tâm