Cơ quan chức năng xác định người để lọt đề thi hai môn Toán, Văn lớp 10 là giáo viên Nông Hoàng Phúc – trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội).

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang. (Ảnh: vnexpress.net)

Chiều ngày 7/6, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức buổi họp báo thông tin liên quan đến vụ lọt đề thi hai môn Toán và Ngữ văn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết Sở đã phối hợp với công an TP. Hà Nội xác minh vụ việc.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định người để lọt đề thi là giáo viên Nông Hoàng Phúc, trường THCS Mai Đình, Sóc Sơn – là cán bộ coi thi số 2. Cán bộ coi thi này đã mang điện thoại di động vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội. Cán bộ coi thi Nông Hoàng Phúc cũng là người đã chụp cả đề thi môn Ngữ văn vào buổi sáng 7/6.

Lãnh đạo Sở vẫn khẳng định đây chỉ là hiện tượng để lọt đề thi ra ngoài không phải lộ để nên không ảnh hưởng đến kết quả thi của thí sinh toàn thành phố.

Trước đó, sáng ngày 7/6, tại điểm thi trường THPT Việt Đức, nhiều phụ huynh đã truyền tay nhau qua điện thoại hình ảnh một đề thi Ngữ văn vào lớp 10. Điều đáng nói là sau khi đối chiếu, đề thi này hoàn toàn trùng khớp với đề thi Ngữ Văn của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trưa cùng ngày (7/6), đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội xác nhận vụ việc lộ đề thi là có thật và chỉ diễn ra sau hơn nửa thời gian thi. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng khẳng định rằng không có chuyện đề thi bị lộ trước khi buổi thi diễn ra.

Vụ việc này không ảnh hưởng tới kết quả của kỳ thi và các phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm” – ông Quang khẳng định.

Được biết, trong chiều 7/6, có gần 950.000 thí sinh Hà Nội đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với hai môn Ngữ văn và Toán; có 354 thí sinh vắng mặt trong kỳ thi và 1 cán bộ coi thi không có mặt vì sốt virus.

Hoàng Minh

Xem thêm: